Chương trình ca nhạc Những con tàu ký ức

SGGP
Lúc 9 giờ chủ nhật 16-8, Đài Truyền hình TPHCM - HTV9 lên sóng chương trình ca nhạc Miền ký ức chủ đề Những con tàu ký ức. Chương trình được dàn dựng thành 3 chương: Ký ức HTV, Ký ức thành phố trẻ, Từ ký ức đến hôm nay, với mong muốn đưa khán giả tìm về với những chuyến hành trình chất đầy những hồi ức đẹp của một thời đã qua. 

Đến với chương trình, khán giả có cơ hội xem lại Mekong Ký sự, loạt ký sự mang màu sắc phim tài liệu dài 92 tập do HTV sản xuất trong vòng 3 năm 4 tháng; giao lưu với nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, lắng nghe những chia sẻ của ông về nguồn cảm hứng đối với chuyến tàu Thống Nhất lịch sử nối liền cả non sông từ Bắc chí Nam, những cảm xúc ấy giúp ông cho ra đời tác phẩm âm nhạc đặc sắc Đường tàu mùa xuân; giao lưu với nhà báo Trần Đức Tuấn và NSƯT - đạo diễn Dư Kim Hoàng; thưởng thức các tiết mục ca nhạc sôi động, trẻ trung: Tàu anh qua núi, Tình yêu con tàu và dòng sông, Đường tàu mùa xuân, Nụ hồng hờ hững, Việt Nam tươi đẹp…

Đặc biệt, trong phần cuối Từ ký ức đến hôm nay, chương trình dành cho người trẻ yêu chủ nghĩa xê dịch về khám phá những vùng đất mới trên quê hương mình cũng là để thêm yêu đất nước và con người Việt Nam. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Câu chuyện của một người mẹ trẻ lớn lên và sống sót giữa “văn hóa đói nghèo”

Xuất bản lần đầu vào năm 1996 và nhanh chóng lọt vào top sách bán chạy của năm theo bình chọn từ The New York Times, Tro tàn của Angela đã đoạt giải thưởng của Hội Phê bình sách quốc gia trong năm và giải Pulitzer vào năm 1997. Mới đây, tác phẩm vừa được ra mắt độc giả Việt Nam do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />