Chương trình Mùa xuân biên giới lần thứ 9 - Khám, phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo

(SGGP).- Ngày 21-1, Đoàn Mùa xuân biên giới (MXBG) lần thứ 9 đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho 160 người dân và tặng 252 phần quà tết cho các hộ nghèo tại xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Đây là điểm đến đầu tiên của Đoàn MXBG 9. Xã Tân Ân hiện là xã nghèo nhất của huyện Ngọc Hiển với tỷ lệ 47,6% hộ nghèo và cận nghèo, hơn 60% dân số chưa có việc làm ổn định. Từ chương trình “Nhịp cầu mơ ước”, việc đi lại của người dân xã Tân Ân đã dễ dàng hơn, nhiều học sinh đã có thể đến trường bằng đường bộ. Nhân dịp xuân về, có 16 học sinh nghèo vượt khó được tặng xe đạp, trong đó, Đoàn MXBG tặng 10 xe. Sau đó, Đoàn MXBG đã tháp tùng lãnh đạo tỉnh Cà Mau đến thăm, giao lưu và tặng quà cho CBCS đồn biên phòng Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, Chương trình MXBG có ý nghĩa lớn đối với bà con nghèo, vùng sâu vùng xa của Cà Mau, nhất là hoạt động nhân ái được mang đến từ những bạn trẻ thành phố. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã đến thăm và chúc tết hai hộ gia đình bà Ngô Thị Yến - vợ trung tá Nguyễn Văn Cứng nguyên thuộc lữ đoàn 125, đã tham gia đoàn tàu không số trong chiến dịch Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển; gia đình bà Bông Thị Ưa - con gái thượng tá Bông Văn Dĩa, Anh hùng Lực lượng vũ trang, người mở đường mòn Hồ Chí Minh trên biển năm xưa.


H.MI – T.TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: