Chương trình sân khấu cải lương “Mẹ - quê hương và dòng sông”

(SGGPO). – Chiều 29-3, Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM tổ chức chương trình sân khấu cải lương với chủ đề “Mẹ - quê hương và dòng sông” (đạo diễn dàn dựng: Thành Bỉ), để phục vụ miễn phí khán giả trẻ, học sinh, sinh viên.

Chương trình có sự tham gia của NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Tấn Giao, NSƯT Quế Trân và các nghệ sĩ trẻ từng đoạt giải Chuông vàng Vọng cổ của đài Truyền hình TPHCM, HCV giải Trần Hữu Trang.

Bên cạnh những tiết mục ca cổ Mẹ và dòng sông, Tình mẹ, Tìm mẹ… các nghệ sĩ sẽ trình diễn trích đoạn cải lương Sui gia đại chiến (tác giả và đạo diễn: Tô Thiên Kiều).

Đây là chương trình sân khấu cải lương định kỳ được Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức từ nhiều năm qua, thu hút được sư quan tâm và yêu thích của nhiều bạn trẻ, đến xem và tìm hiểu những bài bản tài tử, thưởng thức các trích đoạn cải lương hay.

Buổi tối cùng ngày, Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức chương trình gặp gỡ và giao lưu với đạo diễn và diễn viên đoàn làm phim Ra giêng anh cưới em. Tham gia chương trình giao lưu có đạo diễn Xuân Phước, NSƯT Công Ninh, NS Hoàng Sơn, Thanh Tùng, Lương Thế Thành, Linh Tiến, Phi Bảo… 

         Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.