Chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” đã thăm khám gần 4.000 người

SGGP
Ngày 24-2, tại Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” tiếp tục thăm khám, tầm soát bệnh và sàng lọc, tư vấn tâm lý người khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 cho gần 250 đảng viên cao tuổi, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của huyện Bình Chánh. 

Đảng viên cao tuổi và người dân tới thăm khám hậu mắc Covid-19 được nhận quà của chương trình

Đảng viên cao tuổi và người dân tới thăm khám hậu mắc Covid-19 được nhận quà của chương trình

Đến nay, đã có 15 quận, huyện và TP Thủ Đức đưa đảng viên cao tuổi và lực lượng tuyến đầu đi thăm khám sau khi mắc Covid-19, theo chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân với chủ đề “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc”.

Từ ngày khởi động (ngày 16-1) đến nay, chương trình đã thăm khám gần 4.000 người. Từ ngày 1-3, chương trình tiếp tục thực hiện giai đoạn 2, dự kiến khám, tư vấn, trị liệu hậu mắc Covid-19 cho 6.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình “Sức khỏe nhân dân - Nụ cười thầy thuốc” do Hội Đông y TPHCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng, Hội Người cao tuổi TPHCM, UBND quận Phú Nhuận, Trường ĐH KHXH-NV TPHCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, Ban Dân vận 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức, hoàn toàn miễn phí. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />