Thông tin kinh tế

Chương trình thương hiệu quốc gia

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình thương hiệu quốc gia (CTTHQG). Trong đó nói rõ việc tăng cường công tác quảng bá CTTHQG đến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và giao các đơn vị sau đây đảm nhận thực hiện: (1) Sở Thương mại thực hiện quảng bá và vận động Hiệp hội doanh nghiệp, các Hiệp hội ngành nghề trên địa bàn tích cực mời gọi các Hội viên tham gia CTTHQG; (2) Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư triển khai giới thiệu CTTHQG tại các buổi hội thảo, hội nghị, tọa đàm cho các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao; (3) Báo Sài Gòn Giải Phóng chủ trì phối hợp các báo đài thành phố thường xuyên đưa thông tin CTTHQG đến cộng đồng doanh nghiệp và quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

A.K.

  • Eximbank mở 4 chi nhánh trong tháng 7

Từ 20 đến 30-7-2007 Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) lần lượt khai trương hoạt động 4 chi nhánh mới:  Chi nhánh Cộng Hòa tại 276 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM; Chi nhánh Đồng Nai tại 881 Quốc lộ 15, phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ; Chi nhánh Thủ Đức tại 118 Võ Văn Ngân, khu phố 1, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM; Chi nhánh Quận 7 tại 448A Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM. Các chi nhánh này cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiền gởi, cho vay, hỗ trợ du học, phát hành thanh toán... với thủ tục nhanh gọn, lãi suất hợp lý, tiến độ giải ngân nhanh chóng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng của khách hàng.

Eximbank cam kết  hợp tác, chia sẻ và quyết tâm trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp dân cư. Việc mở 4 chi nhánh nằm trong kế hoạch phát triển mạng lưới lên 60 điểm giao dịch trong năm 2007 trên cả nước của Eximbank, mở ra khả năng phát triển mạnh mẽ và toàn diện cho Eximbank trong giai đoạn tới. Tính đến giữa tháng 7- 2007 Eximbank đã đạt lợi nhuận trước thuế trên 344 tỷ đồng, tổng tài sản trên 23.571 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư trên 17.111 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay trên 13.144 tỷ đồng.

A.K.

  • Navibank tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng

Ngày 26-7-2007, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank) tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Đây là đợt tăng vốn đầu tiên của Navibank trong kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng trong năm 2007 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Tính đến 30/06/2007, tổng tài sản của Navibank đạt xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 74 tỷ đồng. Navibank hiện có 40 điểm giao dịch hoạt động trên cả nước và dự kiến đến cuối năm 2007 đạt 70 điểm giao dịch. Khách hàng truyền thống của Navibank là các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân tiêu dùng. Dự kiến trong tháng 8/2007, Navibank sẽ cho ra đời sản phẩm thẻ NaviCard và hệ thống ATM để đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng cao của khách hàng.

T.M

  • Tường An đạt lợi nhuận 138,75% kế hoạch năm

Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An 6 tháng đầu năm 2007 thu lợi nhuận 68,8 tỷ đồng, đạt 138,75% kế hoạch cả năm; doanh thu 1.030 tỷ đồng, đạt 66,82% kế hoạch năm và sản lượng tiêu thụ 74.135 tấn, đạt 50,43% kế hoạch năm. Trung tuần tháng 7 vừa qua, Tường An nhận được Cúp Thương hiệu & Nhãn hiệu lần II và Cúp Doanh nhân tâm tài lần I năm 2007. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh và khuyến khích các doanh nhân – doanh nghiệp tiêu biểu đã phấn đấu xây dựng những thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ có uy tín và chất lượng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt, giải thưởng Doanh nhân tâm tài lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh và cổ vũ các doanh nhân đạt thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa đạo đức doanh nhân. Giải thưởng do Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cùng Liên minh các Hợp tác xã Việt Nam, Hội Khoa học Đông Nam Á,… phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

H.G

  • Maritime Bank đạt lợi nhuận bằng cả năm 2006

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) 6 tháng đầu năm 2007 đã đạt được nhiều kết quả kinh doanh khả quan với tổng tài sản lên tới 14.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt xấp xỉ 103 tỷ đồng, bằng lợi nhuận cả năm 2006. Nguồn vốn huy động dân cư và các tổ chức kinh tế cũng tăng mạnh từ kết quả của các chương trình huy động hấp dẫn như Chứng chỉ tiền gửi “Phát tài lộc”, “Tiết kiệm thưởng lãi suất”… Doanh thu từ dịch vụ tăng 61% so với cùng kỳ năm trước đã đánh dấu sự phát triển mạnh hoạt động này - nhất là dịch vụ thanh toán quốc tế vốn là thế mạnh của Maritime Bank.

Maritime Bank đã đưa vào thị trường nhiều sản phẩm dịch vụ mới, đặc biệt là các sản phẩm tín dụng cá nhân như cho vay mua ô tô, cho vay mua nhà dự án, cho vay cán bộ nhân viên, cho vay cán bộ quản lý điều hành, chiết khấu - ứng vốn giấy tờ có giá… Chương trình phát hành thẻ Maritime Bank Card sau 2 tháng triển khai đã đến được với gần 2.000 chủ thẻ. Mạng lưới hoạt động đang liên tục được mở rộng, trong tháng tới sẽ đưa vào hoạt động thêm 3 điểm giao dịch mới là PGD Hoàn Kiếm, Chi nhánh Cầu Giấy (Hà Nội) và PGD Lê Chân (Hải Phòng). Cũng trong đầu tháng 8, Trụ sở chính Maritime Bank sẽ chuyển từ 44 Nguyễn Du đến tòa nhà VIT CORP tại 519 Kim Mã, Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và tăng cường khả năng quản lý điều hành của ngân hàng.

H.G

  • Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương và ngân hàng Đông Á tài trợ học sinh lớp 10

Để kịp thời giúp cho phụ huynh học sinh giải quyết khó khăn về trường học cho con em vừa thi vào lớp 10, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC) phối hợp cùng Ngân hàng Đông Á dành một chương trình tài trợ học phí đặc biệt (cho vay tín chấp dài hạn) cho học sinh để được vào học tại Asia Pacific College theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giảng dạy song song với chương trình Quốc tế (chương trình chuẩn Hoa Kỳ), nhằm giúp học sinh có trình độ cao để tiếp tục theo học bậc đại học trong nước cũng như nước ngoài. 500 học sinh chọn vào lớp 10 trong niên khóa 2007 – 2008 theo tiêu chuẩn có tổng điểm thi từ 30 điểm trở lên, phụ huynh có việc làm ổn định. Nơi đăng ký hồ sơ tại 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TPHCM từ 19 đến 31-7-2007 (ĐT 08- 910 1580). Thời gian xét duyệt từ 31-7 đến 5-8-2007 tại APC để chuyển hồ sơ cho Ngân hàng Đông Á giải quyết thủ tục tài trợ. Học sinh được tài trợ sẽ theo học tại các địa điểm của trường: Trung học Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương 33 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1; 82 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh;  91 Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp (TPHCM). Được biết, từ 9g – 11g sáng 30 và 31-7 APC tổ chức 2 buổi hội thảo về chương trình nói trên tại 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

A.T.

Các tin, bài viết khác