Chuông vàng vọng cổ 2022: Thí sinh Dương Thị Diễm đoạt Chuông vàng

Tối 25-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM diễn ra đêm chung kết trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022.

Đến dự chương trình có các đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; cùng đông đảo khán giả yêu thích cuộc thi Chuông vàng vọng cổ.

Vượt qua ba đêm thi chung kết 1, 2, 3, thí sinh Dương Thị Diễm (Cà Mau), Cao Thị Hồng Nhi (Tây Ninh), Nguyễn Thị Ngọc Trinh (Đồng Tháp) đã có nhiều cố gắng và nỗ lực trong ca diễn, đạt số điểm cao, để có mặt tại đêm thi chung kết và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2022.

Ở đêm thi cuối, cả 3 thí sinh lần lượt thể hiện tài năng, kỹ thuật phát âm, nhã chữ, luyến láy, sắp nhịp, phân câu, tiết tấu, khả năng hóa thân, nhập vai, trình diễn cuốn hút người xem qua các trích đoạn: Công chúa An Tư, Y Ban và Nàng tiên, Nữ tướng cờ đào và thi ca các bài ca vọng cổ Câu hò Đồng Tháp, Mùa mật ngọt, Tây Ninh nỗi nhớ.

Chuông vàng vọng cổ 2022: Thí sinh Dương Thị Diễm đoạt Chuông vàng ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thọ Truyền và Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM Cao Anh Minh trao giải Chuông Vàng cho thí sinh Dương Thị Diễm

Kết quả, thí sinh Dương Thị Diễm đoạt giải Chuông Vàng, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh đoạt giải Chuông Bạc và thí sinh Cao Thị Hồng Nhi dành giải 3. Ngoài ra, BTC cũng trao 2 giải tư và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đã góp mặt dự thi ở vòng chung kết xếp hạng. Giải thí sinh do báo chí bình chọn và giải thí sinh được yêu thích nhất trong đêm chung kết trao cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh.

Chuông vàng vọng cổ 2022: Thí sinh Dương Thị Diễm đoạt Chuông vàng ảnh 2 Bà Diệp Bửu Chi, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM và bà Dương Cẩm Thúy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM trao giải Chuông Bạc cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Chuông vàng vọng cổ 2022: Thí sinh Dương Thị Diễm đoạt Chuông vàng ảnh 3 Thí sinh Cao Thị Hồng Nhi nhận giải ba cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2022
Chuông vàng vọng cổ 2022: Thí sinh Dương Thị Diễm đoạt Chuông vàng ảnh 4 Hội đồng Giám khảo và Ban huấn luyện chụp hình lưu niệm với ba thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.