Chuyện bạch tuộc

Một ngày đẹp trời, bạch tuộc chợt thấy mình to xác gấp đôi lúc trước, ăn nhiều gấp ba, còn sức khỏe tăng gấp rưỡi. Bạch tuộc đầy vẻ vinh vang, thề rằng từ nay không thèm nép mình chờ thời trong rạn san hô nữa. Nó bèn gây chuyện với hàng xóm.
Bạch tuộc chặn cá thu, cá ngừ, cá đuối…, rồi lấc xấc hù:

– Ê, nguyên cái khúc biển này là của tao, tụi mày đừng có xớ rớ nữa, tao bụp đó.

– Lạ, xưa nay ai ở nhà đó, không có chuyện gì. Giờ anh bỗng dưng giở giọng lạ, là sao?

– Chả sao hết. Tự dưng tao thấy theo lịch sử, chỗ này chỉ thuộc về quyền cai quản của bạch tuộc.

– Thôi đừng nói càn cha nội. Tự mình chế tạo ra cái lịch sử dị hợm, không ai công nhận, rồi giờ còn gây hấn, chơi vậy chơi với ai?

– Ai chơi với tao thì phải theo luật riêng của tao chớ. Đứa nào nói khác, tao sẽ cắt râu hoặc ra lệnh cấm… bắt mồi. Còn chỗ nào lịch sử không có, cứ nói hoài sẽ có người tin. Không ai bên ngoài tin thì bọn bạch tuộc con, cháu, chắt, chít tin.

– Càng hung hăng càng nói nhảm. Cha nội không sợ tất thảy những người biết tin này sẽ… bịt mũi à?

– Tao có nhiều mực, nhiều vòi, vừa phun vừa vặn, sợ cóc gì dư luận. Tao còn rêu rao là tụi mày nhỏ hiếp lớn, yếu hiếp mạnh, ớn chưa?

Sau vụ này, bạch tuộc bị gọi chết tên bằng biệt danh “Xúc tu tham lam tráo trở”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số

Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.