Cô giáo bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

SGGPO
Ngày 13-2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Chánh Thanh tra Sở này đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.X.H. (là giáo viên đang công tác tại một trường học trên địa bàn TP Cà Mau) với số tiền 10 triệu đồng.

Bà L.X.H. bị xử phạt vì hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Cô giáo bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 ảnh 1 Ảnh minh họa: Global news

Trước đó, ngày 2-2, trên mạng xã hội, tài khoản Zalo “Lexuanhuynh” có đưa thông tin “Chị bà con của em học sinh Khả Như 10 CV trường PNH sốt, xét nghiệm tại bệnh viện Cà Mau, mới có kết quả dương tính với virus Corona cách đây mấy tiếng. Cả nhà hiện nay đang được lấy máu xét nghiệm, riêng trường hợp con bé nhiễm bệnh đang chuyển lên Bạc Liêu để xét nghiệm lần 2, bệnh viện nói người nhà nếu kết quả giống như Cà Mau thì chở thẳng lên Chợ Rẫy hoặc Nhiệt Đới”.

Sau khi phát hiện thông tin nêu trên, Sở Y tế Cà Mau đã xác minh, khẳng định đến thời điểm ngày 3-2, ngành y tế tỉnh Cà Mau chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xác minh, xử lý.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, liên quan đến vụ việc còn có 2 em học sinh của một trường THPT và 1 thanh niên thường trú trên địa bàn TP Cà Mau đã chụp và đăng tin sai sự thật của bà L.X.H. trên Facebook.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />