Cơ hội quảng bá ngành khoa học tính toán Việt Nam

(SGGP).- Ngày 21-8, đã diễn ra Hội nghị quốc tế lần 2 Khoa học và kỹ thuật tính toán, do Viện Khoa học - Công nghệ tính toán - ICCSE (thuộc Sở KH-CN TPHCM) tổ chức. Hội nghị thu hút gần 200 nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự.

GS-TS Trương Nguyện Thành, Viện trưởng ICCSE cho biết, mỗi năm ICCSE có hơn 30 công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế. Hội nghị lần này là cơ hội để ICCSE quảng bá các nghiên cứu về khoa học tính toán của Việt Nam đến các nhà khoa học quốc tế.

Ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM đánh giá, khoa học tính toán được xem như trụ cột thứ ba (cùng với lý thuyết và thực nghiệm) trong lĩnh vực khám phá tri thức và đã góp phần trong công cuộc cách mạng hóa khoa học và kỹ thuật. Tại Việt Nam, lĩnh vực này còn trong giai đoạn phát triển sơ khai và TPHCM là nơi tiên phong phát triển ngành khoa học tính toán. Mỗi năm, ngân sách TP hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu và đào tạo tại ICCSE.

Dự kiến, giai đoạn 2016 - 2017, các nghiên cứu cơ bản sẽ bắt đầu được đưa ra ứng dụng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho TPHCM.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Malaysia phát triển giống lúa mới bằng công nghệ hạt nhân

Malaysia phát triển giống lúa mới bằng công nghệ hạt nhân

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Malaysia Ahmad Hamzah cho biết, giống lúa biến đổi gene IS-21 đã được Bộ Khoa học, công nghệ và đổi mới (MOSTI) phát triển thành công nhờ sử dụng công nghệ hạt nhân.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Richemont lựa chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây

Chiến lược ưu tiên sử dụng đám mây của Richemont bao gồm đưa lên AWS các ứng dụng CNTT thiết yếu cho hoạt động cũng như các hệ thống ERP, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống thương mại điện tử.

Thị trường - chính sách