Cơ sở nhuộm vải tiếp tục xả thải gây ô nhiễm môi trường

(SGGP).- Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục nhận được phản ánh “cầu cứu” của người dân. Nội dung liên quan đến tình trạng nhuộm vải, xả thải trực tiếp của hộ ông Trần Quốc Hải, trú tại tổ 2, khu phố 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM.

Trước đó, sau khi Báo SGGP đăng phản ánh ngày 22-8 với tựa đề “Nhuộm vải, xả thải trực tiếp ra môi trường”, UBND phường Tân Thới Nhất đã phối hợp cùng cảnh sát khu vực vào cuộc kiểm tra, làm rõ. Kết quả làm việc của UBND phường (Theo công văn số 252 của UBND phường Tân Thới Nhất về việc cơ sở ông Hải gây ô nhiễm) khẳng định: “Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác không thấy cơ sở ông Hải nhuộm vải”.

Tuy nhiên, bà con sống tại khu vực tổ 2 cho biết, sau khi tổ kiểm tra của UBND phường Tân Thới Nhất đi khỏi, cơ sở ông Hải tiếp tục nhuộm vải, xả nước thải trực tiếp như cũ. Thậm chí, cường độ làm việc còn ồ ạt hơn. Qua tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các hộ dân sống tại khu vực này đều sử dụng nước giếng. Do vậy, các chất độc hại từ nước nhuộm vải ngấm xuống giếng là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, mỗi lần cơ sở hoạt động các sợi bông vải, muội than bay mù mịt, khiến những người dân sống bên cạnh liên tục đeo khẩu trang.

Ngoài ra, tổ 2 là khu vực có nhiều trẻ nhỏ nhưng các xe chở củi liên tục di chuyển qua lại, bất kể giờ giấc. “Điều đó làm người lớn mất ngủ, trẻ nhỏ không dám ra đường vì sợ bị xe tông” - một người dân tại tổ 2 nói.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi trực tiếp với Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất Trần Thị Trung, và nhận được khẳng định chưa phát hiện cơ sở ông Hải sai phạm. 

T. HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất