“Con đường đau khổ” ở phố núi Pleiku

Đường Nguyễn Chí Thanh ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) dài gần 10km (ảnh), nối quốc lộ 19 và quốc lộ 14 (đoạn qua xã Chư Á và các phường Thắng Lợi, Trà Bá, TP Pleiku), là con đường huyết mạch, được Nhà nước ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng khá sớm.

Công trình này được Công ty TNHH Hoàng Nhi (tỉnh Gia Lai) thi công theo giá trị hợp đồng hơn 14,4 tỷ đồng, thời gian 410 ngày (từ 14-11-2008 đến 28-12-2009). Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”, công trình hoàn thành chưa nghiệm thu thì nhiều đoạn đã hư hỏng, xuống cấp nặng. Hiện nay, trên cung đường này xuất hiện nhiều “ổ trâu”, “ổ voi”, các phương tiện vận tải đường bộ rất khó khăn khi lưu thông. Những người dân sống gần đường Nguyễn Chí Thanh rất bức xúc bởi đường hư hỏng, khi xe tải chạy qua bụi tung mù trời, dễ gây tai nạn.

Lãnh đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Pleiku cho biết đường hư khi chưa nghiệm thu sử dụng là có thật. Để khắc phục sự cố, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu đào bỏ những đoạn đường hư hỏng, thi công lại…

Điều đáng nói ở đây là công trình đường Nguyễn Chí Thanh chưa nghiệm thu  nhưng tiền đã ứng thanh toán hơn 13 tỷ đồng, số còn lại chỉ hơn 1,37 tỷ đồng.

Đ.Trung

Các tin, bài viết khác