Còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Belarus

SGGPO
Chiều 6-9, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã tiếp ông Ruslan Varankou, tân Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tiếp Tổng lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tiếp Tổng lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Lệ chào mừng ông Ruslan Varankou nhận chức Tổng Lãnh sự đầu tiên của Belarus tại TPHCM đồng thời xem đây là nỗ lực của Belarus tăng cường quan hệ với Việt Nam, trong đó có TPHCM.
Đặc biệt, theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ, việc Belarus khai trương Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM càng có ý nghĩa trong bối cảnh 2 nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (24-1-1992- 24-1-2022).
Giới thiệu với Tổng Lãnh sự Ruslan Varankou về tình hình kinh tế-xã hội TPHCM, nhất là trong giai đoạn phục hồi kinh tế hậu Covid-19, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết trong thời gian qua, HĐND TPHCM đã ban hành nhiều nghị quyết để đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng của TPHCM (GRDP) 6 tháng đầu năm 2022 tăng 3,82 % so với mức tăng trưởng âm cùng kỳ năm 2021 và quý 2-2022 có tốc độ tăng trưởng gấp 3 lần quý 1-2022.
Chủ tịch HĐND TPHCM cho rằng kim ngạch thương mại và đầu tư của Belarus tại TPHCM còn nhiều tiềm năng phát triển đồng thời bày tỏ tin tưởng Tổng Lãnh sự quán Belarus và cá nhân Ngài Tổng Lãnh sự Ruslan Varankou sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nhà đầu tư Belarus với TPHCM để hai bên thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực Belarus có kinh nghiệm như giao thông vận tải, xây dựng nhà ở, chăm sóc y tế…
Thông qua Tổng Lãnh sự Ruslan Varankou, đồng chí Nguyễn Thị Lệ gửi lời chúc mừng nồng nhiệt của lãnh đạo TPHCM tới lãnh đạo và nhân dân thành phố Minsk nhân kỷ niệm 955 năm thành lập vào ngày 10-9, mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa TPHCM và TP Minsk ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn.
Còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Belarus ảnh 1
Còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa TPHCM và Belarus ảnh 2 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà lưu niệm Tổng lãnh sự Belarus Ruslan Varankou. Ảnh: VIỆT DŨNG 
Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou khẳng định quan hệ Việt Nam-Belarus không ngừng phát triển và việc mở Tổng Lãnh sự Belarus tại TPHCM là bước đi nhằm khai thác thêm tiềm năng của hai bên.
Ông Ruslan Varankou mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo TPHCM với Tổng Lãnh sự quán Belarus nhằm mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là về thương mại và đầu tư.
Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou cho biết, nằm trong chiến lược tăng cường quan hệ với Việt Nam, Thủ tướng Belarus chuẩn bị thăm Việt Nam trong thời gian sắp tới, trong đó có thể thăm TPHCM. Đây sẽ là cơ hội thúc đẩy quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Belarus, nhất là TP Minsk. Tổng Lãnh sự Belarus Ruslan Varankou cho biết các công ty của Belarus sẵn sàng tham gia vào các dự án phát triển TPHCM nhất là về về giao thông vận tải, xây dựng - những lĩnh vực Belarus có thế mạnh.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP