Công an cấp quận được cấp đăng ký xe máy

Bộ trưởng Bộ Công an vừa quyết định: công an các quận, huyện trong cả nước được phân cấp thực thi công việc cấp đăng ký mô tô, xe máy. Thông tin trên đã được đại tá Đỗ Đình Nghị, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt xác nhận.

Theo ông Nghị, quyết định trên nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong việc cấp đăng ký mô tô xe máy - vốn đang là nhiệm vụ “độc quyền” của Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, thành trên cả nước.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng cảnh sát phải tiếp nhận hồ sơ và cấp biển số đăng ký ngay trong ngày; tổ chức cấp biển số bằng phương pháp “bốc thăm” chọn số ngẫu nhiên.

NAM QUỐC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn