Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012

(SGGPO).- Chiều nay, 24-10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố kết quả vòng sơ khảo của giải thưởng năm 2012.

Theo đó, năm nay, trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) có tổng cộng 220 sản phẩm dự thi. Bao gồm 45 sản phẩm CNTT thành công và 175 sản phẩm CNTT tham gia ở lĩnh vực triển vọng. Tổng số thí sinh dự thi lĩnh vực CNTT năm nay là 367 người. Trong đó: thí sinh nam là 329 người, thí sinh nữ là 38 người; thí sinh nhỏ tuổi nhất là Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 (11 tuổi) đến từ Hà Nội. Thí sinh lớn tuổi nhất là Phạm Quốc Văn, sinh năm 1933 (79 tuổi) đến từ Hải Dương.

Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng Sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng sơ khảo là TS Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu. Kết quả có 14  sản phẩm CNTT đạt các tiêu chí vào vòng Chung khảo, gồm: 5 sản phẩm CNTT thành công và 9 sản phẩm CNTT triển vọng.

Dự kiến trong hai ngày 16 và 17-11 tới, các thí sinh dự thi nội dung CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.

Trong nội dung CNTT, có 2 nhóm Giải thưởng chính là nhóm sản phẩm CNTT Thành công và nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng, mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Cùng với 2 nhóm Giải thưởng chính của chương trình, năm nay, Ban tổ chức đã thống nhất dành 2 giải riêng để tôn vinh các sản phẩm CNTT góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm (giáo dục, y tế, giao thông…) và Giải thưởng dành cho các bạn trẻ ở độ tuổi dưới 20, sinh từ năm 1992 trở lên có các sản phẩm CNTT tham dự xuất sắc.

Ngoài lĩnh vực CNTT, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược năm nay cũng đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào lễ trao giải ngày 19-11 tới.

Trong nội dung Khoa học Tự nhiên, sẽ có tối đa 6 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải dành cho các lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hoá học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên. Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thành lập Hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học tự nhiên hàng đầu trong nước để thực hiện việc đánh giá và trao giải. Trong nội dung Y học,có 2 giải thưởng, trị giá 100 triệu đồng/giải.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20 giờ ngày 19-11-2012.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách