Công chiếu 2 phim Australia tại Liên hoan phim quốc tế TPHCM

Trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (HIFF) lần 1 đang diễn ra, ngày 12-4, tại Galaxy Nguyễn Du (quậnn 1), Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã công chiếu hai tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Australia là Top End Wedding và Storm Boy.

Poster 2 tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Australia được công chiếu trong khuôn khổ HIFF lần 1. Ảnh : LSQ Australia
Poster 2 tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh Australia được công chiếu trong khuôn khổ HIFF lần 1. Ảnh : LSQ Australia

Nếu như Top End Wedding kể về hành trình cảm động của cặp đôi sắp cưới Lauren và Ned qua vùng quê đẹp như tranh của Australia để tìm kiếm người mẹ mất tích của Lauren; thì bộ phim Storm Boy đưa người xem vào một cuộc phiêu lưu lấy bối cảnh ngoạn mục của vùng Nam Australia, đi sâu vào các chủ đề về tình bạn và bảo vệ động vật hoang dã.

Ông Ciaran Chestnutt, Quyền Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được giới thiệu những bộ phim nổi bật, thể hiện chiều sâu và sự đa dạng của nền điện ảnh của Australia tới khán giả Việt Nam. Những buổi chiếu này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy trao đổi văn hóa và sự trân trọng dành cho điện ảnh quốc tế”.

Các buổi chiếu phim cho công chúng là một phần không thể thiếu trong Liên hoan phim quốc tế TPHCM, lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy đối thoại văn hóa và nâng cao hiểu biết giữa các nền điện ảnh.

Diễn ra tại nhiều rạp trên toàn TPHCM từ ngày 6 đến ngày 13 - 4, các suất chiếu mang đến trải nghiệm điện ảnh hấp dẫn cho những người đam mê điện ảnh và khán giả nói chung tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục