Cộng đồng người Hoa, người Việt trên thế giới đón Tết Ất Dậu

Nhân dịp Tết Ất Dậu, cộng đồng người Hoa, người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã tổ chức đón tết với nhiều hoạt động khác nhau. Tại Trung Quốc, ước tính trong những ngày tết năm nay có đến 10 tỷ tin nhắn chúc tết đựơc gửi đi.

Pháo hoa đêm giao thừa tại cảng Victoria, Hồng Công.

Ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch nhân dịp tết. Năm nay riêng các hãng du lịch ở thủ đô Bắc Kinh đã tổ chức gần 300 ngàn tour. Tại Singapore, lãnh thổ Đài Loan, Hồng Công… cũng có nhiều hoạt động đón xuân. Đồng thời người Hoa khắp nơi trên thế giới cũng tổ chức mừng xuân.

Tại Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva (MGU) Hội sinh viên Việt Nam của trường MGU đã tổ chức ‘’Đêm Văn hóa-Ẩm thực Việt Nam’’ nhân kỷ niệm 250 năm MGU và nhân Tết cổ truyền dân tộc Ất Dậu. Hội trường MGU với gần 500 chỗ ngồi đều chật kín khách.

Thông qua các tiết mục đàn bầu, múa, ca khúc, triển lãm ảnh, chiếu phim về Việt Nam và giới thiệu nhiều món ăn dân tộc Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam trường MGU đã có một chương trình quảng bá công phu về đất nước và con người Việt Nam, về truyền thống văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. 

Tr.D. (AP, THX, TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn