Cộng đồng người Hoa, người Việt trên thế giới đón Tết Ất Dậu

Nhân dịp Tết Ất Dậu, cộng đồng người Hoa, người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã tổ chức đón tết với nhiều hoạt động khác nhau. Tại Trung Quốc, ước tính trong những ngày tết năm nay có đến 10 tỷ tin nhắn chúc tết đựơc gửi đi.

Pháo hoa đêm giao thừa tại cảng Victoria, Hồng Công.

Ngày càng có nhiều người Trung Quốc đi du lịch nhân dịp tết. Năm nay riêng các hãng du lịch ở thủ đô Bắc Kinh đã tổ chức gần 300 ngàn tour. Tại Singapore, lãnh thổ Đài Loan, Hồng Công… cũng có nhiều hoạt động đón xuân. Đồng thời người Hoa khắp nơi trên thế giới cũng tổ chức mừng xuân.

Tại Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mátxcơva (MGU) Hội sinh viên Việt Nam của trường MGU đã tổ chức ‘’Đêm Văn hóa-Ẩm thực Việt Nam’’ nhân kỷ niệm 250 năm MGU và nhân Tết cổ truyền dân tộc Ất Dậu. Hội trường MGU với gần 500 chỗ ngồi đều chật kín khách.

Thông qua các tiết mục đàn bầu, múa, ca khúc, triển lãm ảnh, chiếu phim về Việt Nam và giới thiệu nhiều món ăn dân tộc Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam trường MGU đã có một chương trình quảng bá công phu về đất nước và con người Việt Nam, về truyền thống văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. 

Tr.D. (AP, THX, TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: