Cụm tin

  • Phú Yên: Xây dựng trạm thực nghiệm cây cao su và vườn cao su chất lượng cao

UBND tỉnh Phú Yên cho biết vừa đồng ý cho Viện Nghiên cứu cao su (Tổng Công ty Cao su Việt Nam) lập thủ tục đầu tư dự án xây dựng Trạm thực nghiệm cây cao su và vườn cao su chất lượng cao tại địa bàn huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên).

Dự án  có tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, gồm trạm thực nghiệm, vườn ươm, nhân giống cao su, nhà máy chế biến mủ và một số hạng mục khác… Thời hiệu lập thủ tục đầu tư  của dự án này là 6 tháng. T.B.

  • 6 giải chính thức trong cuộc thi Mỹ thuật TP Cần Thơ 2006

Ngày 8-12-2006, Hội Văn học nghệ thuật TP Cần Thơ đã công bố các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi Mỹ thuật TP Cần Thơ năm 2006. Theo đó, tác phẩm “Học đan” của tác giả Trần Thiện Pháp đã đoạt giải nhất. Hai tác giả Thái Đắc Phong (tác phẩm “Học tiếng Chăm”) và Trần Gia Toàn (tác phẩm “Phong cảnh”) đoạt giải nhì.

3 giải ba cho các tác giả Lê Chuôn, Đức Hồng, Hồ Nguyên Ngạn. Ngoài ra còn có 5 giải khuyến khích. Cùng ngày, Triển lãm mỹ thuật TP Cần Thơ 2006 giới thiệu 34 tác phẩm với các thể loại sơn dầu, khắc gỗ, màu bột, lụa… cũng khai mạc. T.N.

  • 2,2 triệu USD chống suy dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng nghèo

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường thức ăn bổ sung cho trẻ 7 – 24 tháng tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng ở vùng nghèo”. Dự án có tổng giá trị 2,2 triệu USD, trong đó ADB viện trợ không hoàn lại 1,9 triệu USD.

Dự án sẽ giúp khoảng 325.000 trẻ em tiếp cận với thức ăn giàu dinh dưỡng, cải thiện kiến thức về dinh dưỡng cho các bà mẹ. H.Y.

  • Đưa gần 74.000 lao động VN đi nước ngoài làm việc

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH), hơn 11 tháng qua, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (DN XKLĐ) đã đưa gần 74 ngàn lao động đi các thị trường làm việc, đạt 97% so với kế hoạch đề ra trong năm 2006.

Các thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam là Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông. Riêng hai thị trường có thu nhập cao (khoảng 1.000 USD/tháng) là Hàn Quốc, Nhật Bản tiếp nhận gần 8.000 lao động, trong đó Nhật Bản tiếp nhận trên 2.000 tu nghiệp sinh. Ngoài thị trường Trung Đông có nhiều triển vọng, các thị trường XKLĐ mới có thu nhập cao như Úc, Canada,Ý…vẫn gặp nhiều khó khăn, trở ngại. KH.B

Các tin, bài viết khác