Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

SGGP
Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Cuộc thi viết về hát ru, hò hoặc lý Nam bộ được tổ chức để tạo thêm nhiều cơ hội tái hiện ký ức, giúp cộng đồng, người tham gia chia sẻ những kỷ niệm hoặc cảm nhận đối với một trong các hình thức diễn xướng dân gian Nam bộ như: hát ru, hò hoặc lý. Tác phẩm dự thi có thể được viết dưới hình thức kể chuyện, kỷ niệm, ghi chép về người - sự việc, ghi chép tản mạn, nêu cảm nhận, suy nghĩ, đánh giá... Tác phẩm dự thi gửi về email info@culturafish.com, bài dự thi dài không quá 1.000 chữ, viết bằng tiếng Việt. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 27-11-2021. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.