(SGGP).- Ngày 15-4, nhiều khu vực ở mặt hồ Xuân Hương (Đà Lạt) lại bị đổi màu xanh rêu vì tảo lam bùng phát. Ven bờ hồ (đoạn cầu Ông Đạo và cà phê Thanh Thủy, đường Nguyễn Thái Học,) còn có cá chép, cá rô và cá lóc chết nổi phơi bụng.
Tình trạng ô nhiễm hồ Xuân Hương đã diễn ra từ nhiều năm, nguyên nhân chính là do chất thải sinh hoạt, chất thải nông nghiệp, công nghiệp trong lưu vực rộng 2.800ha của Đà Lạt đổ về hồ.
Đã có nhiều đề tài nghiên cứu và hội thảo để tìm giải pháp xử lý ô nhiễm hồ Xuân Hương nhưng đến nay, vẫn chưa có giải pháp bền vững nào được triển khai.
Tin, ảnh: Nam Viên