Đà Nẵng công bố lịch trình 20 ca mắc Covid-19 công bố ngày 6-8

Tối 7-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 20 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn được công bố ngày 6-8.
Đà Nẵng công bố lịch trình 20 ca mắc Covid-19 công bố ngày 6-8

Bệnh nhân 724 tên P.T.A.N (nữ, SN 1978, trú đường Mạc Thị Bưởi, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là cán bộ Quận ủy quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, từ ngày 20-7 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân bố là P.T.P (1951) là bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với virus SARS-CoV-2, chồng là N.V.T và 2 con. Khoảng 18 đến 21 giờ ngày 19-7, bệnh nhân đến nhà cậu ruột là N.V.Đ tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc khoảng 10 người.

Từ ngày 20 đến 24-7, bệnh nhân đi làm tại Quận ủy quận Hải Châu rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Từ ngày 22 đến 24-7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu (khoảng 400 người). Ngày 25-7, bệnh nhân cùng gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Quê Hương ở xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang rồi về nhà.

Ngày 26-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu nên chỉ ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Khoảng 16 giờ ngày 27-7, bệnh nhân cùng chồng đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốt siêu vi rồi được cho điều trị ngoại trú, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 28-7, bệnh nhân tiếp tục ở nhà, đến tối xuất hiện thêm triệu chứng đau quặn bụng. Sáng 29-7, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế Hải Châu thì được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, được cho điều trị ngoại trú, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác. Từ ngày 30-7 đến 2-8, bệnh nhân tiếp tục ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Sáng 3-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cùng với mọi người trong cơ quan, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác. Sáng ngày 4-8, bệnh nhân được chồng chở đi làm tại Quận ủy quận Hải Châu, tiếp xúc với anh T. (đồng nghiệp), đến trưa thì được chồng chở về nhà. Buổi chiều, bệnh nhân tự đi xe máy đi làm và cũng chỉ tiếp xúc với anh T., đến 16 giờ 30 cùng ngày bệnh nhân về nhà, không đi đến nơi khác.

Sáng ngày 5-8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Quận ủy quận Hải Châu, tiếp xúc với anh R. (đồng nghiệp), đến trưa bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 5-8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 725 tên Đ.T.H. (nữ, SN 1973, trú tại K814 đường Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là người cho thuê bàn ghế

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, từ 09 đến 10 giờ hàng ngày, bệnh nhân đi chợ Kỳ Đồng, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Khoảng 1 tuần trở lại đây, buổi sáng bệnh nhân có mua mì quảng quán chị Lộc (trong kiệt nhà bệnh nhân) và bánh canh quán chị Tý (gần nhà bệnh nhân). Ngày 10-7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 705 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngày 11-7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 05 Nguyễn Đức Trung, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Ngày 13-7, buổi sáng bệnh nhân đi khám tại Khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được chẩn đoán viêm họng cấp sau đó được cho về nhà. Sau khi về nhà bệnh nhân chở bàn ghế đến K282/8 Huỳnh Ngọc Huệ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Buổi chiều bệnh nhân đến dọn bàn ghế tại địa chỉ K7/25 Phan Văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (không tiếp xúc gần với ai, có mang khẩu trang). Ngày 14 đến 17-7, chỉ đi chợ Kỳ Đồng.

Ngày 18-07, có chị L.T.L (K814 đường Trần Cao Vân) đã từng đến Bệnh viện Đà Nẵng Khoa Nội tổng hợp tầng 3, phòng 311 để thăm ông P.Đ hiện tại đang ở Bệnh viện Ung bướu đến nhà bệnh nhân chơi, bệnh nhân và chị L ngồi nói chuyền gần 1 tiếng đồng hồ. Ngày 19-7, bệnh nhân có chở bàn ghế đến địa chỉ 54 Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngày 21-7, bệnh nhân đến khám tại Khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được bác sĩ Đ.V.Đ khám và cấp thuốc theo đơn cho về nhà. Trưa 25-7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 4, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Trưa 26-7, bệnh nhân có đi ăn đám cưới tại sảnh A tầng 1, nhà hàng Mikado số 487 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngày 30-7, bệnh nhân đi mua thuốc tại nhà thuốc Hòa Thuận số 213 Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tối 3-8, bệnh nhân sốt cao, tức ngực nên đi khám tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 4-8, bệnh nhân đi khám tại khoa Tai Mũi Họng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (bác sĩ Đ.V.Đ khám). Chiều 5-8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đi điều trị, cách ly tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 726 tên L.T.T.T (nữ, SN 2019, trú đường K141 đường Trần Xuân Lê, tổ 58 phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin người nhà bệnh nhân cung cấp, trước 27-7, bệnh nhân được gia đình gửi giữ trẻ ở nhà bà N.T.M (bệnh nhân số 689). Trong thời gian này, bệnh nhân được mẹ đưa, đón và không tiếp xúc với ai ngoài trừ cô giáo và các bạn trong lớp sau đó về nhà. Ngày 27-7, lớp giữ trẻ tạm thời dừng hoạt động nên bện nhân chỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

Từ ngày 28-7 đến ngày 5-8, bệnh nhân được cách ly tại nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, có bà nội là L.T.T.H (thường trú tại K228 đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc) và bà ngoại là N.T.T (thường trú tại đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà) thường xuyên đến chăm sóc. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 727 tên L.Q.V. (nam, SN 1982, tổ 7 phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là lái xe Văn phòng Đại diện báo Công an Nhân dân tại Đà Nẵng.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, khoảng giữa tháng 7, bệnh nhân có đi thăm bố vợ của ông N.V.L tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 23-7, bệnh nhân cùng ông N.V.L đi công tác tại xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam (chỉ đi khảo sát đường đi, không ghé địa điểm nào). Ngày 24-7, bệnh nhân cùng N.V.L, T.H.T và đoàn từ thiện đi địa đạo Vịnh Mốc, tỉnh Quảng Trị để trao quà từ thiện.

Từ 7 giờ đến 7 giờ 30, đoàn từ thiện ghé quán ăn Bà Sửu, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế ăn sáng, sau đó đến thẳng địa đạo Vịnh Mốc để trao quà từ thiện. 11 giờ cùng ngày, đoàn đến dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, sau đó về thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng trị ăn trưa. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, về lại Đà Nẵng.

Ngày 25-7, bệnh nhân đón P.Q.K và T.Q.H cùng trú tại Hà Nội từ sân bay về khách sạn Alacarte, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Buổi trưa, bệnh nhân đi ăn cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H tại nhà hàng Phì Lũ 1, số 225 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu. Từ 19 giờ đến 21 giờ, bệnh nhân cùng N.V.L, P.Q.K và T.Q.H đi ăn tại nhà hàng Trung Gia, số 64 đường Võ Nguyên Giáp, phường Mân Thái, quận Sơn Trà.

Sáng 26-7, bệnh nhân có tham dự cuộc họp tại cơ quan. Trưa 26-7, bệnh nhân chở P.Q.K và T.Q.H đi Hà Nội. Buổi trưa ăn tại quán Mai Nga, đường Lạc Long Quân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều đến Quảng Bình, bệnh nhân nghỉ tại nhà khách Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tối đó, bệnh nhân đi ăn tối với nhóm 6 người tại nhà hàng nổi ven biển Nhật Lệ.

Buổi sáng 27-7, bệnh nhân có đi ăn sáng và uống cà phê tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Buổi trưa ăn quán dọc đường (không nhớ tên). Đến 23 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân đến Hà Nội và nghỉ tại địa chỉ 92 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du,quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Buổi sáng 28-7, bệnh nhân cùng anh T. đi ăn tại quán phở Tùng, phố Liên Trì, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ngày 29-7, bệnh nhân chạy xe từ Hà Nội về Đà Nẵng thì có gia đình anh G. gồm 4 người đi nhờ xe về Đà Nẵng. Buổi tối bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ngày 30-7, bệnh nhân về tới Đà Nẵng, sau đó bệnh nhân ở lại cơ quan, không về nhà. Ngày 31-7 bệnh nhân có triệu chứng rát họng. Ngày 3-8 bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và chiều ngày 5-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi điều trị, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 728 tên T.T.H (nữ, SN 1954, trú K278 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin bệnh nhân khai, khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị tại đây đến ngày 1-8. Trong thời gian này, bệnh nhân chỉ nằm tại khoa, không đi đến nơi khác và chỉ có 3 người con thay nhau chăm sóc. Ngày 2-8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Ngày 4-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 730 tên Đ.T.C. (nữ, SN 1961, trú Điện Thắng Nam, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, ngày 2-7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được điều trị ở đây và bệnh nhân là người trực tiếp chăm sóc. Từ ngày 5 đến 31-7, chồng bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội thần kinh huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân tiếp tục là người thường xuyên chăm sóc. Chiều 31-7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 3-8, chồng bệnh nhân mất và được đưa đi hoả thiêu nhưng bệnh nhân không đi cùng, tiếp tục được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 731 tên N.T.P.D (nữ, SN 1984, trú Kiệt 264 Tô Hiệu, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là nhân viên Công ty Thiết bị y tế IMED

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, ngày 20-7, bệnh nhân đi làm tại Công ty Thiết bị y tế IMED, tiếp xúc với bệnh nhân 619 (đồng nghiệp). Ngày 21-7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Công ty Thiết bị y tế IMED, buổi chiều, tối đến nhà chồng tại đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ ăn cơm và có tiếp xúc với gia đình chồng gồm 4 người.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 22-7, bệnh nhân uống cà phê ở 4 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, sau đó đến mua bánh mỳ ở quán bánh mỳ bà Lan ở đường Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng rồi trở về nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 23 và 24-7, bệnh nhân đi làm tại Công ty Thiết bị y tế IMED, sau đó trở về nhà chồng ăn cơm, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Từ ngày 25 đến 29-7, sau khi công ty bệnh nhân nhận được tin có ca bệnh 619 (là nhân viên trong công ty), bệnh nhân được ở nhà làm việc, không đi đến nơi khác.

Khoảng 19 giờ đến 20 giờ ngày 30-7, bệnh nhân đi mua rau và đồ đông lạnh tại siêu thị Mega sau đó qua nhà chồng, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 31-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 1-8, bệnh nhân đến nhà mẹ ruột tại Kiệt 304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, ăn trưa tại đó. Sau đó khoảng 13 giờ 30, bệnh nhân đến siêu thị Co.opMart, đường Điện Biên Phủ (tầng 1) mua rau và hàng đông lạnh.

Khoảng 9 giờ ngày 2-8, bệnh nhân đi chợ Hòa Mỹ, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu rồi trở về nhà. Sáng 3-8, bệnh nhân đến văn phòng công ty tại 167 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, mở cửa khử khuẩn công ty, sau đó bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để khai báo y tế rồi trở về tự cách ly tại nhà.

Khoảng 8 giờ ngày 4-8, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu ký túc xá Đại học Sư phạm TP Đà Nẵng. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 732 tên N.T.S.P. (nữ, SN 1968, trú K38 đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là một công nhân.

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ và con trai tại K38 Lê Hữu Trác. Bệnh nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Sinaran Việt Nam, đường số 5, Khu công nghiệp Đà Nẵng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân làm cùng nhà máy (công ty chia ra nhiều nhà máy) với L.T.B (bệnh nhân số 473). Từ 17 giờ đến 17 giờ 30 hàng ngày, bệnh nhân đi chợ An Hải Đông, Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông. Từ ngày 20 đến 30-7, bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty, không đi đâu. Khi làm việc tại công ty, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với N.T.D.H, V.T.H, P.T.L.H (hiện tất cả đã được đi cách ly tập trung).

Sáng 30-7, bệnh nhân có tiếp xúc với C.T.D làm cùng công ty. Sáng 1-8, bệnh nhân có đi chợ An Hải Đông, bệnh nhân có mang khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào chợ. Trưa 1-8 bệnh nhân đi khai báo y tế tại Trạm Y tế An Hải Đông. Ngày 3-8 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng tại Trạm y tế An Hải Đông. Từ ngày 3 đến ngày 5-8 bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Chiều 5-8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi điều trị, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 733 tên N.T.T.T. (nữ, SN 1971, trú K123 đường Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là nội trợ.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 1 đến 14-7, bệnh nhân khai chỉ ở nhà, thỉnh thoảng có đi chợ Thanh khê, Đà Nẵng và không nhớ rõ tên quầy đã mua hàng. Ngày 14 đến 29-7, bệnh nhân chăm sóc người bệnh N.T.D.L (bệnh nhân số 604) tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng; bệnh nhân ở bệnh viện, không về nhà.

Trong thời gian này, ngày 25-7, có cháu Đ.V.T đến thăm. Ngày 29-7 đến 2-8, bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện 199 - Bộ Công an (Phòng 910). Ngày 3-8, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung tại 232 - đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 4-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây. Ngày 5-8, bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 734 tên L.T.T.D. (nữ, SN 1991, trú thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) là giáo viên tiểu học.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 1 đến 13-7, bệnh nhân đi dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, rồi về ở tại gia đình. Ngày 13 đến 14-7, Nhà trường tổ chức bế giảng năm học và có tổ chức đi tham quan tại Hội An nên bệnh nhân tham gia cùng giáo viên toàn trường và ở lại Khách sạn Gem Riverside Hotel Hoi An.

Ngày 15 đến 25-7, bệnh nhân có đi tập huấn cho giáo viên lớp 1 tại Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Địa điểm tập huấn tại hội trường lớn, thành phần tham gia là tất cả giáo viên lớp 1 trên địa bàn toàn huyện Đại Lộc. Thời gian tập huấn: buổi sáng (8 giờ đến 11 giờ), buổi chiều (14 giờ đến 16 giờ 30). Các buổi chiều sau khi tập huấn về bệnh nhân thường đi chợ chiều gần nhà và sau đó về nhà ở không đi đâu ra ngoài.

Ngày 25-7, bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc cô ruột L.T.H bị ốm nhập viện tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được cách ly tại bệnh viện cho đến ngày 2-8. Ngày 3-8, bệnh nhân được chuyển về cơ sở cách ly tập trung tại 232 - đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Ngày 4-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây. Tối 5-8, bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Đà Nẵng công bố lịch trình 20 ca mắc Covid-19 công bố ngày 6-8 ảnh 1 Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh nhân 735 tên V.T.Đ. (nữ, SN 1973, trú đường Hồ Hán Thương, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm nghề buôn bán.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 24-7, bà nội bệnh nhân tên N.T.D (103 tuổi) nằm viện tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe yếu dần nên bệnh viện cho về nhà. Từ 24 đến 26-7, bệnh nhân có vài lần đến thăm bà nội tại đường Nguyễn Trung Trực, phường Nại Hiên Đông. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân số 681 và bệnh nhân số 682 và những người trong gia đình.

Từ ngày 27 đến 29-7, bà nội bệnh nhân mất nên bệnh nhân qua đám tang bà nội và có tiếp xúc với những người trong gia đình (trong đó có bệnh nhân số 681 và 682). Hiện tại tất cả những người trong gia đình mà bệnh nhân tiếp xúc đều được chuyển cách ly tập trung. Từ ngày 30-7 đến 3-8, có bố chồng là Đ.V.H và mẹ chồng là N.T.T đến nhà bệnh nhân chơi và có tiếp xúc với bệnh nhân. Thời gian còn lại bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với gia đình.

Ngày 4-8, bệnh nhân đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân về nhà tự cách ly và chờ kết quả. Ngày 5-8, bệnh nhân được cách ly tại Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm Đà Nẵng và được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân 736 tên N.V.H (nam, SN 1981, trú đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, từ ngày 13 đến 17-7, bệnh nhân đi làm tại Trạm thu phí Tam Kỳ (trong phòng riêng), tiếp xúc với các nhân viên của Trạm (có đeo khẩu trang), không đi đến nơi khác. Ngày 18-7, bệnh nhân trở về nhà bằng xe máy cá nhân.

Sáng 19 và 20-7, bệnh nhân chở vợ đi chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (chỉ đứng chờ ở ngoài, không vào trong chợ), sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 21-7, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 22 và 23-7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu. Khoảng 18 giờ ngày 23-7, bệnh nhân đến TP Vinh bằng xe ô tô cùng 1 người lái xe và 2 người trong cùng cơ quan, trên đường có dừng nghỉ tại Khách sạn T&T Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Sáng 24-7, bệnh nhân đi ăn ở quán vỉa hè tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó đến khách sạn Mường Thanh Phương Đông ở TP Vinh ở từ ngày 24 đến 26-7. Trong thời gian ở khách sạn, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nhức mỏi tay chân, khàn cổ, không ho, không sốt.

Ngày 27-7, bệnh nhân trở về Quảng Nam ở tại Trạm thu phí từ ngày 27-7 đến 30-7. Khoảng 11 giờ 30 ngày 30-7, bệnh nhân trở về nhà tại TP Đà Nẵng bằng xe máy cùng V.T.C. Từ ngày 30-7 đến 3-8, bệnh nhân ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với vợ và 2 con. Khoảng 9 giờ ngày 3-8, bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 737 tên Đ.T.L. (nữ, SN 1973, trú đường Nguyễn Sáng, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là một nội trợ, có tiền sử suy thận.

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, trước tháng 7, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Khoảng từ 1 đến 17-7, bệnh nhân vẫn nằm điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, chỉ có con gái là chị V.T.P chăm sóc và không có ai đến thăm. Khoảng từ ngày 18-7 đến 4-8, bệnh nhân chỉ ở một mình được các nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc và cách ly tại đây. Trong thời gian này, không tiếp xúc với ai trong gia đình. Ngày 5-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 738 tên P.T.T. (nữ, SN 1971, trú tại chung cư A2 đường Nguyễn Đăng Tuyển, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, bệnh nhân thường xuyên đến khám và chạy thận tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 1 đến nay. Lịch chạy thận của bệnh nhân là vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Từ ngày 15 đến 27-7, bệnh nhân tiếp tục đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận (thứ 3, thứ 6 hàng tuần), sau đó trở về nhà tại Chung cư A2 đường Nguyễn Đăng Tuyển, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, không đi đến nơi khác.

Từ ngày 28-7 đến 4-8, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tập trung. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần, sau đó trở về khu cách ly. Ngày 4-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên được xe cấp cứu chở đến Bệnh viện Đà Nẵng để nhập viện. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 739 tên M.T.T (nữ, SN 1967, trú thôn Phong Thử, xã Điện thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, ngày 5-7, bệnh nhân đưa chồng đến khám và nhập viện tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 5-7 đến 5-8, bệnh nhân thường xuyên đến chăm sóc chồng tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng và trong thời gian này, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác. Ngày 5-8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ngày 5-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 740 tên N.T.M.T. (nữ, SN 1962, trú đường Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng)

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, từ ngày 19 đến 24-7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với chồng là L.V.T và bác sĩ điều trị (không nhớ tên). Ngoài ra, bệnh nhân có đến mua thức ăn ở đường Hải Phòng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ).

Từ ngày 25 đến 28-7, bệnh nhân xuất viện và về nhà tự cách ly, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác. Ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, được cách ly và điều trị tại đây. Ngày 5-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 5-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 741 tên V.L.N.T. (nam, SN 1997, trú đường sô 3, Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là công nhân tại Phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung thuộc Khu công nghiệp Hòa Cầm, TP Đà Nẵng.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, bệnh nhân thường xuyên uống cà phê tại địa chỉ số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vào buổi sáng trước khi đi làm. Ngày 23-7, bệnh nhân đi làm tại Phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng của Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung thuộc Khu công nghiệp Hòa Cầm, TP Đà Nẵng (phòng có khoảng 100 người), tiếp xúc trực tiếp với P.L.V.Đ (là con của Bệnh nhân số 439), sau đó bệnh nhân về phòng trọ, không đi đến nơi khác. Ngày 29-7, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Trần Quý Hai, quận Cẩm Lệ, sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

Ngày 3-8, bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ và cửa hàng Vinmart trên đường Nguyễn Nhàn, quận Cẩm Lệ (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác. Ngày 4-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngày 5-8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hòa Cầm rồi trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác. Sáng 6-8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Khu công nghiệp Hòa Cầm nhưng xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên xin về và không tiếp xúc với ai, sau đó bệnh nhân trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác. Ngày 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 6-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân 742 tên P.T.P (nam, SN 1951, trú đường Tăng Bạch Hổ, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có tiền sử điều trị bệnh lý tim mạch đã 7 năm nay.

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, khoảng đầu tháng 7 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến khám tại phòng khám bác sĩ L. (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) - đường Chi Lăng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (không nhớ địa chỉ), sau đó lấy thuốc và về nhà. Từ ngày 1 đến 4-8, bệnh nhân chỉ cách ly ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Sáng 5-8, bệnh nhân được vợ và con trai đưa đến khám tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng bằng xe ô tô của gia đình. Tại đây bệnh nhân được lấy dịch hầu họng xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Ngày 5-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 6-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị.

Bệnh nhân 743 tên N.T.M.C. (nữ, SN 1992, trú tại tổ 2, thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là điều dưỡng tại Khoa Nội, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp, từ 6 đến 17 giờ các ngày từ 20-7 đến 29-7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng và về nhà và không đi đến nơi khác. Từ 6 đến 11 giờ 30 ngày 30-7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó đến Cửa hàng Sữa Mẹ Xíu (chỉ đứng ngoài, không vào) và siêu thị Mẹ và bé đối diện chợ Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Đến tối bệnh nhân trở lại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

Ngày 31-7, bệnh nhân trực tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, chỉ ở trong bệnh viện, tiếp xúc với một số đồng nghiệp. Ngày 1-8, bệnh nhân ở tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, khoảng 19 giờ, bệnh nhân cùng với đồng nghiệp L.P đi mua bánh kem ở đường Âu Cơ (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác. Từ ngày 2 đến 3-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà và không đi đến nơi khác.

Từ 7 đến 17 giờ ngày 4-8, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó có đến chợ An Ngãi Đông, huyện Hòa Vang (chỉ mua đồ ở ngoài, không vào trong chợ) và về nhà lấy đồ đạc, tiếp xúc với chồng (có mang khẩu trang). Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4-8, bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, tiếp xúc với điều dưỡng T. (Khoa Ngoại).

Sau đó khoảng 20 đến 22 giờ, bệnh nhân dùng xe máy chở em chồng (bị tai nạn, vết thương ở tay) đến Bệnh viện Quân y 17 để khâu vết thương và trở về Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, không về nhà. Ngày 5-8, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, sau đó được cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 6-8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 718 tên V.T.H (nữ, SN 1953, trú K09 đường Hà Văn Trí, tổ 58, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, đa u tủy; được điều trị thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng trong khoảng 5 tháng trở lại đây.

Theo thông tin người nhà bệnh nhân khai, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác, được con trai là T.V.H thường xuyên chăm sóc tại bệnh viện và không về nhà.

Ngày 26-7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân cũng chỉ ở bệnh viện, không về nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 3-8, tình trạng bệnh nhân tiến triển xấu nên được chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 5-8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân là ca bệnh thứ 10 đã tử vong).

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi 

Sáng 8-8, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi là ca 786 và 787, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 787.

Đà Nẵng công bố lịch trình 20 ca mắc Covid-19 công bố ngày 6-8 ảnh 2 Bệnh nhân 787 đã được đưa ra Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 để điều trị. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo đó, bệnh nhân 787 (nữ, 51 tuổi, tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) là trường hợp F1 của bệnh nhân 630 đã được Bộ Y tế công bố ngày 3-8.

Từ ngày 28 đến 30-7, bệnh nhân 787 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 630 từ TP Đà Nẵng vào. Trong khoảng thời gian này, mỗi sáng từ 7-8 giờ, bệnh nhân ghé nhà mẹ ruột tại tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ để sắc thuốc.

Từ 8-9 giờ, bệnh nhân 787 và bệnh nhân 630 có ghé đến quán Cà phê A Tèo ở tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ để uống, có tiếp xúc với nhiều người (không nhớ rõ tổng cộng là bao nhiêu người).

Sau 9 giờ, bệnh nhân 787 chở bệnh nhân 630 đi khám, chích thuốc ở một số cơ sở tư nhân trên địa bàn thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa.

Từ ngày 1 đến 2-8, khi bệnh nhân 630 đã trở về Đà Nẵng, mỗi buổi sáng từ 6-7 giờ, bệnh nhân thường đi chợ ở thị trấn Sông Vệ, sau đó ra quán Cà phê A Tèo để uống cà phê.

Ngày 3-8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 630 ở TP Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 787 đã đi khai báo y tế và được cách ly tập trung tại KTX trường Cao Đẳng Tài chính Kế toán Quảng Ngãi.

Trước khi đi cách ly, bệnh nhân thường chơi đánh bài và tiếp xúc gần với một số người (chưa thống kê đầy đủ).

Chiều ngày 7-8, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm bệnh nhân mắc Covid-19 và Bộ Y tế công bố vào sáng 8-8.

Hiện bệnh nhân 787 đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine trong đợt dịch Covid-19

Bình Thuận: Bác sĩ ồ ạt rời bệnh viện công

Thời gian qua, nhiều bác sĩ tại tỉnh Bình Thuận được cử đi đào tạo bằng ngân sách để về phục vụ cho địa phương nhưng sau đó nghỉ việc, chuyển công tác. Sự việc xảy ra trong nhiều năm, ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Sức khỏe cộng đồng

Việt Nam có hai bệnh viện đạt chứng nhận AACI

Ngày 28-11, hai bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm được trao chứng nhận Hoa Kỳ về chất lượng và an toàn người bệnh (chuẩn chất lượng quốc tế AACI - American Accreditation Commission International).

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.