Đà Nẵng: Công bố quy hoạch chung đến năm 2030 và tấm nhìn 2050

(SGGP).- Sáng nay, 5-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi, ranh giới điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Đà Nẵng bao gồm 6 quận nội thành, 2 huyện Hòa Vang và Hoàng Sa với tổng diện tích gần 130.000ha, trong đó diện tích đất liền là gần 100.000ha và 30.500 là diện tích quần đảo Hoàng Sa; quy mô dân số đến năm 2030 dự báo là 2,5 triệu dân. Mục tiêu  phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia hiện đại, đô thị trung tâm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng miền Trung và Tây Nguyên; đến năm 2050 Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng tới đô thị cấp quốc tế và phát triển bền vững.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển bền vững TP Đà Nẵng. Đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc quản lý đầu tư xây dựng phát triển đô thị và phát huy mạnh mẽ, có hiệu quả hơn nữa mọi tiềm năng, thế mạnh của thành phố vì mục tiêu phát triển KT-XH; từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân về nhà ở, dịch vụ công cộng, y tế, giáo dục, văn hóa, hạ tầng kỹ thuật, môi trường và không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị; gắn kết sự phát triển của Đà Nẵng vào sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, xây dựng và thúc đẩy Đà Nẵng thực sự trở thành động lực quan trọng của vùng miền Trung – Tây nguyên và cả nước.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác