Đà Nẵng: Khởi tố 4 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

SGGPO
Chiều 17-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 4 bị can trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” theo diện "chuyên gia".

Tin liên quan

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Trần Thanh Sơn

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Trần Thanh Sơn

Theo đó, cả 4 đối tượng trên đã đứng ra ký bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện “chuyên gia” mặc dù không có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài.

Các bị can gồm Võ Tấn Cường (33 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH KUVAROSE; Trần Thanh Sơn (32 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo STAD; Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH Tin học An Nhiên và Nguyễn Trung Thu (38 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH TOUR & MEDIA.

Đà Nẵng: Khởi tố 4 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép  ảnh 1 Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, thu giữ các tài liệu liên quan vụ án tại nhà Trần Thanh Sơn

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.

Đối với 2 bị can Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu, cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì đã tự đầu thú, hợp tác khai báo rõ ràng. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />