Đà Nẵng: Thanh tra toàn bộ đại lý Internet

Sở Bưu chính viễn thông TP Đà Nẵng, cho biết: bắt đầu từ ngày 9 đến 15-6, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Bưu chính viễn thông chủ trì sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ các đại lý internet trên địa bàn TP.

Theo đó, tất cả các dịch vụ kinh doanh internet nếu có những vi phạm liên quan đến việc thực hiện thông tư liên tịch 02, thông tư liên tịch 06 về quản lý trò chơi trực tuyến và những quy định quản lý, hoạt động về internet… sẽ bị xử lý từ phạt hành chính cho đến rút giấy phép kinh doanh. NG.k.

Phú Yên: Thi tuyển chức danh bí thư huyện đoàn và trưởng phòng giáo dục

Huyện ủy Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) cho biết, đang chuẩn bị tổ chức thi tuyển hai chức danh bí thư huyện đoàn và trưởng phòng giáo dục huyện. Theo đó, các cán bộ muốn dự tuyển vào hai chức danh này phải đảm bảo những tiêu chuẩn quy định trong bố trí đề bạt cán bộ công chức đầu ngành cấp huyện và phải qua thi tuyển công khai.

Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh đã giao cho các ngành chức năng địa phương rà soát lại những tiêu chuẩn và đối tượng dự tuyển để có thông báo chính thức. Cuối tháng 4-2007, sẽ tổ chức thi tuyển chức danh bí thư huyện đoàn. Đ.TR.

Xây cầu đường, kéo điện về vùng tôm Thoại Sơn

An Giang đang tiếp tục thắng lớn với việc xây dựng vùng chuyên nuôi đặc sản tôm càng xanh quy mô lớn tại xã Phú Thuận huyện Thoại Sơn: năm 2000 chỉ có 3,5 ha nuôi thăm dò, năm 2006 tăng lên 632 ha, năm nay đầu tư thêm hàng trăm tỷ đồng để nâng lên 848 ha.

Bộ Thủy sản đặc biệt quan tâm đến mô hình nuôi tôm ở khu vực này, chấp nhận đầu tư khoảng 66 tỷ đồng xây cầu đường, đê bao, điện hạ thế… chủ yếu tại xã Phú Thuận và xã Vĩnh Chánh, giúp dân có cơ sở hạ tầng để phát triển 1.500 ha nuôi tôm càng xanh xuất khẩu đến năm 2010.  Đ.B.Đ.

Vùng Xuân Vân: Trồng thành công nhiều loại cây đặc sản của vùng khác

Đất ở vùng cao xã Xuân Vân (ven sông Gâm thuộc miền thượng huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) khá độc đáo, bà con nông dân mang nhiều giống cây đặc sản từ vùng khác về trồng thành công trên quy mô 60 ha, chất lượng trái tốt như nơi gốc.

Đó là các loại bưởi Đường, bưởi Bono, bưởi Kỳ Đà, bưởi Diễn (Từ Liêm, Hà Nội), vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), nhãn lồng (Hưng Yên), hồng không hạt Thạch Thất (Hà Tây)… Hầu như tháng nào ở đây cũng bán trái cây với số lượng lớn cho thương lái từ các nơi đến. P.Q.

Thành phố điện Mường La

Huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đang đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội để hướng đến mục tiêu trong thời gian tới sẽ là “thành phố điện” của cả nước.

Với thế mạnh về các nguồn nước sông có độ cao, nơi đây đã dần mọc lên hàng loạt công trình xây dựng nhà máy thủy điện quy mô từ nhỏ đến lớn như Sơn La có công suất phát điện 2.400mW, Huội Quảng 520mW, Nậm Chiến 1 và 2 (220 và 32mW), Nậm Pia 20mW, Nậm Khắt và Nậm Dôn đều 15mW, Hua Trai 10mW… X.B.

Các tin, bài viết khác