Đà Nẵng: Thưởng "nóng" hai đơn vị nhiều ngày xuyên đêm truy vết và xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng dập dịch

SGGPO
Sáng 14-5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, động viên và khen thưởng "nóng" cho UBND quận Sơn Trà và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng. Đây là một trong hai đơn vị đã nỗ lực rất lớn trong việc ngăn chặn ổ dịch lớn tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (An Đồn).

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho UBND quận Sơn Trà

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho UBND quận Sơn Trà

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận và biểu dương quận Sơn Trà và CDC đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thần tốc, hiệu quả, khoanh vùng dập dịch trong thời gian ngắn. 

Ngay khi có thông tin ca bệnh là công nhân Công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), quận Sơn Trà triển khai các biện pháp ứng phó thần tốc theo đúng kịch bản, phương án phòng chống dịch.

Đó là khoanh vùng, tổ chức phong tỏa các khu vực dân cư trước cổng của Khu công nghiệp An Đồn và phong tỏa mềm các đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là triển khai lấy mẫu xét nghiệm với tốc độ cao nhất từ trước tới nay, khoảng 22.000 mẫu/ngày.

Quận Sơn Trà là một điểm "nóng" về tình hình dịch bệnh phức tạp. Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá rất cao vai trò của cấp ủy, hệ thống chính trị, nhất là trong Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận Sơn Trà, các lực lượng chức năng, đặc biệt là các lực lượng y tế nòng cốt với sự vào cuộc một cách nhanh chóng, quyết liệt đã giúp cho kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

“Cách làm và kết quả là bài học cho TP Đà Nẵng nói chung và các quận huyện khác nói riêng nghiên cứu học tập và triển khai. Mỗi điểm "nóng" như quận Sơn Trà đều làm tốt như vậy sẽ góp phần vào công tác phòng chống dịch chung của TP Đà Nẵng”, ông Quảng cho biết.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, theo ông Quảng, với kết quả ngày 13-5, tổng số lượt người được xét nghiệm trong ngày là hơn 22.000 mẫu/ngày. Đây là số lượng xét nghiệm nhiều nhất trong một ngày từ trước đến nay mà TP Đà Nẵng thực hiện được, là một trong những bước đột phá quan trọng để TP Đà Nẵng sớm khống chế dịch bệnh. Vì vậy, ông Quảng kỳ vọng, đơn vị này có thể phấn đấu xét nghiệm vượt qua mốc 25.000 mẫu/ ngày.

Đà Nẵng: Thưởng 'nóng' hai đơn vị nhiều ngày xuyên đêm truy vết và xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng dập dịch ảnh 1 Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng

“Tôi không gây áp lực nhưng chúng tôi cũng đề nghị chúng ta cần phấn đấu vượt qua mốc xét nghiệm 25.000 mẫu/ngày, đây là một trong những mục tiêu cần hướng đến”, ông Quảng chia sẻ.

Theo ông Quảng, nhân viên xét nghiệm đều vất vả, bởi mẫu được đưa về vào cuối giờ chiều. Do đó, để có kết quả vào sáng hôm sau thì họ phải làm việc qua đêm. Vì vậy, ông đề nghị đơn vị cần nghiên cứu áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong việc lấy mẫu, nhập liệu làm sao có kết quả một cách sớm nhất.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />