Đà Nẵng: Xem xét chính sách thu nợ đất quy theo giá vàng

(SGGP).- UBND TP Đà Nẵng vừa có cuộc họp tìm kiếm giải pháp tối ưu trong việc thu nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng. Từ năm 1995 đến nay, TP Đà Nẵng áp dụng chính sách cho nợ tiền sử dụng đất đối với hộ tái định cư và quy theo giá vàng 98%.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay giá vàng biến động bất thường và luôn tăng cao nên dẫn đến khó khăn trong việc thanh toán nợ của các hộ dân. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng theo quy định của Chính phủ là trả nợ theo giá đất tại thời điểm ghi nợ thì số tiền thu được quá thấp, không đủ tái đầu tư xây dựng các khu dân cư mới và bất công bằng giữa hộ được nợ và hộ đã trả đủ tiền đất.

Hiện UBND TP Đà Nẵng đang xem xét một số phương án, đề xuất thu nợ đất do Sở Tài chính đệ trình. Tổng số tiền ghi nợ sử dụng đất ở Đà Nẵng là 5.300 tỷ đồng, trong đó nợ tiền sử dụng đất tái định cư là 1.200 tỷ đồng.

N.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.