Đã ngon lại còn ngon hơn

SGGP
- Có một lĩnh vực kinh doanh chưa được biết đến nhiều ở xứ mình là mảng quản lý tài sản cá nhân. Tuy vậy, gần đây những công ty khởi nghiệp (startup) ở lĩnh vực này lại được chú ý với những phi vụ gọi vốn ngoại thành công. Hướng này liệu có xôm tụ không?

- Thực chất, đây là mảng vừa quản lý tài sản, lại vừa có những hoạt động đầu tư để gia tăng tài sản cá nhân. Những startup xuất hiện chừng vài năm trở lại đây ở mình tập trung vào đối tượng khoảng 40 tuổi trở xuống. Hoạt động của doanh nghiệp startup trong lĩnh vực mới mẻ này đặt trên nền tảng công nghệ số. 

- Nhưng đã đầu tư với giúp giữ tiền thì khách hàng sẽ là người giàu? Cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều thuộc dạng “kén cá chọn canh” chứ đâu mở ra trên diện rộng?

- Quan niệm đó không còn vừa vặn với loại hình doanh nghiệp này. Có công ty đã đưa ra mức đầu tư bắt đầu chỉ từ 50.000 - 500.000 đồng. Doanh nghiệp sẽ đồng hành với khách hàng để tiếp cận các quỹ đầu tư tài chính, tăng khả năng sinh lợi. Nếu họ thành công, tiếng vang sẽ lập tức khiến họ có thêm nhiều khách hàng mới và quy mô sẽ tăng trưởng rất nhanh.

- Cạnh tranh thời nào cũng nóng. Kinh tế số sẽ làm nhiều hoạt động kiểu truyền thống mất đi, và nảy ra những cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới, với triển vọng đầy hứa hẹn: “đã ngon lại còn ngon hơn”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />