Đã ngon lại còn ngon hơn

SGGP
- Có một lĩnh vực kinh doanh chưa được biết đến nhiều ở xứ mình là mảng quản lý tài sản cá nhân. Tuy vậy, gần đây những công ty khởi nghiệp (startup) ở lĩnh vực này lại được chú ý với những phi vụ gọi vốn ngoại thành công. Hướng này liệu có xôm tụ không?

- Thực chất, đây là mảng vừa quản lý tài sản, lại vừa có những hoạt động đầu tư để gia tăng tài sản cá nhân. Những startup xuất hiện chừng vài năm trở lại đây ở mình tập trung vào đối tượng khoảng 40 tuổi trở xuống. Hoạt động của doanh nghiệp startup trong lĩnh vực mới mẻ này đặt trên nền tảng công nghệ số. 

- Nhưng đã đầu tư với giúp giữ tiền thì khách hàng sẽ là người giàu? Cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều thuộc dạng “kén cá chọn canh” chứ đâu mở ra trên diện rộng?

- Quan niệm đó không còn vừa vặn với loại hình doanh nghiệp này. Có công ty đã đưa ra mức đầu tư bắt đầu chỉ từ 50.000 - 500.000 đồng. Doanh nghiệp sẽ đồng hành với khách hàng để tiếp cận các quỹ đầu tư tài chính, tăng khả năng sinh lợi. Nếu họ thành công, tiếng vang sẽ lập tức khiến họ có thêm nhiều khách hàng mới và quy mô sẽ tăng trưởng rất nhanh.

- Cạnh tranh thời nào cũng nóng. Kinh tế số sẽ làm nhiều hoạt động kiểu truyền thống mất đi, và nảy ra những cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới, với triển vọng đầy hứa hẹn: “đã ngon lại còn ngon hơn”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />