Đặc sắc đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

SGGPO
Buổi hoà nhạc Young talent & Kayserburg piano concert đã diễn ra vào tối 17-7 tại TED SAIGON Hall (quận 7, TPHCM). Young talent & Kayserburg piano concert là tâm huyết của Nhà Âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trong việc xây dựng môi trường biểu diễn piano chuyên nghiệp cho Pianist trẻ Việt Nam. 
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 1 Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

Young talent & Kayserburg piano concert là cơ hội để học viên TED SAIGON nói riêng và Pianist trẻ Việt Nam nói chung được rèn luyện và bộc lộ tài năng âm nhạc của mình. Trong đêm hòa nhạc, khán giả được hòa mình trong thế giới âm nhạc kinh điển châu Âu qua chương trình biểu diễn của những nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam khi tái hiện tư tưởng và tinh thần của những nhà soạn nhạc thiên tài mọi thời đại như Beethoven, Schumann, Rachmaninov, Chopin, Liszt trên chiếc piano full size, thương hiệu Kayserburg. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của Pianist, NSND Trần Thu Hà - Giáo sư piano đầu ngành Việt Nam. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 2 GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà

Buổi biểu diễn còn có sự thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ đã giành được nhiều giải thưởng cao nhất tại các kỳ thi piano quốc tế như: Nguyễn Hoàng Anh, Quách Hoàng Nhi, Trương Thị Ngân Hà, Nguyễn Chúc An, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Đăng Quang. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 3 Pianist Nguyễn Đăng Quang
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 4 Pianist Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 5 Pianist Quách Hoàng Nhi
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 6 Pianist Phan Thiên Bạch Anh

Đêm hòa nhạc không chỉ mang lại một không gian thưởng thức âm nhạc chính thống trong điều kiện tốt và chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để tôn vinh tài năng nghệ sĩ trẻ, tạo nguồn động lực lớn lao cho các em phấn đấu hơn nữa.

GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà, Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đêm hoà nhạc rất ý nghĩa và xúc động, các nghệ sĩ trẻ thể hiện được cả một quá trình học tập và đam mê nghệ thuật.

“Tôi thật sự đánh giá cao sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà khi dành nhiều năm miệt mài chắp cánh cho các nghệ sĩ trẻ. Sự hỗ trợ, nâng niu các tài năng trẻ trong lĩnh vực này là điều rất cần thiết cho tương lai nghệ thuật nước nhà”, GS-TS, NSND Trần Thu Hà chia sẻ. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 7 Pianist, NSND Trần Thu Hà biểu diễn cùng nghệ sĩ trẻ Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 8 GS-TS, NSND Trần Thu Hà, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà và các pianist

Với triết lý giáo dục “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ đào tạo ra những nghệ sĩ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn là giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển tố chất toàn diện, hoàn thiện thẩm mỹ, kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”, dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, sau gần 10 năm hoạt động, TED SAIGON đã tham gia 7 kỳ thi piano quốc tế tại 7 quốc gia phát triển như Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc)... đoạt 114 huy chương vàng và bạc. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một Phú Quang rất khác qua “Nỗi nhớ mùa đông” phiên bản Mai Diệu Ly

Một Phú Quang rất khác qua “Nỗi nhớ mùa đông” phiên bản Mai Diệu Ly

Nữ ca sĩ Mai Diệu Ly, giọng ca từng gây ấn tượng ở Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ, chính thức phát hành album CD cùng phiên bản video “Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông” với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, trẻ trung, gây bất ngờ cho cả người trong nghề lẫn khán giả yêu nhạc Phú Quang.

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Phút giây đáng nhớ” và câu chuyện đằng sau những bức ảnh về chiến trường Quảng Trị

Ngày 7-12, tại TPHCM, CLB Trái tim Người lính phối hợp cùng NXB Công an nhân dân và Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức giới thiệu ấn phẩm Phút giây đáng nhớ của TS Nguyễn Minh Vỹ. Ấn phẩm được tái bản và bổ sung nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Quảng Trị (1972 - 2022) và 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.