Đặc sắc đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

SGGPO
Buổi hoà nhạc Young talent & Kayserburg piano concert đã diễn ra vào tối 17-7 tại TED SAIGON Hall (quận 7, TPHCM). Young talent & Kayserburg piano concert là tâm huyết của Nhà Âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trong việc xây dựng môi trường biểu diễn piano chuyên nghiệp cho Pianist trẻ Việt Nam. 
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 1 Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

Young talent & Kayserburg piano concert là cơ hội để học viên TED SAIGON nói riêng và Pianist trẻ Việt Nam nói chung được rèn luyện và bộc lộ tài năng âm nhạc của mình. Trong đêm hòa nhạc, khán giả được hòa mình trong thế giới âm nhạc kinh điển châu Âu qua chương trình biểu diễn của những nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam khi tái hiện tư tưởng và tinh thần của những nhà soạn nhạc thiên tài mọi thời đại như Beethoven, Schumann, Rachmaninov, Chopin, Liszt trên chiếc piano full size, thương hiệu Kayserburg. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của Pianist, NSND Trần Thu Hà - Giáo sư piano đầu ngành Việt Nam. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 2 GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà

Buổi biểu diễn còn có sự thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ đã giành được nhiều giải thưởng cao nhất tại các kỳ thi piano quốc tế như: Nguyễn Hoàng Anh, Quách Hoàng Nhi, Trương Thị Ngân Hà, Nguyễn Chúc An, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Đăng Quang. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 3 Pianist Nguyễn Đăng Quang
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 4 Pianist Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 5 Pianist Quách Hoàng Nhi
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 6 Pianist Phan Thiên Bạch Anh

Đêm hòa nhạc không chỉ mang lại một không gian thưởng thức âm nhạc chính thống trong điều kiện tốt và chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để tôn vinh tài năng nghệ sĩ trẻ, tạo nguồn động lực lớn lao cho các em phấn đấu hơn nữa.

GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà, Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đêm hoà nhạc rất ý nghĩa và xúc động, các nghệ sĩ trẻ thể hiện được cả một quá trình học tập và đam mê nghệ thuật.

“Tôi thật sự đánh giá cao sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà khi dành nhiều năm miệt mài chắp cánh cho các nghệ sĩ trẻ. Sự hỗ trợ, nâng niu các tài năng trẻ trong lĩnh vực này là điều rất cần thiết cho tương lai nghệ thuật nước nhà”, GS-TS, NSND Trần Thu Hà chia sẻ. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 7 Pianist, NSND Trần Thu Hà biểu diễn cùng nghệ sĩ trẻ Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 8 GS-TS, NSND Trần Thu Hà, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà và các pianist

Với triết lý giáo dục “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ đào tạo ra những nghệ sĩ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn là giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển tố chất toàn diện, hoàn thiện thẩm mỹ, kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”, dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, sau gần 10 năm hoạt động, TED SAIGON đã tham gia 7 kỳ thi piano quốc tế tại 7 quốc gia phát triển như Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc)... đoạt 114 huy chương vàng và bạc. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Mỹ thuật

Hội tụ những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Ngày 5-8, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ tổ chức từ 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Theo ông Vi Kiến Thành - giám tuyển của triển lãm, 19 họa sĩ tham dự triển lãm đều là họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường rất khả quan.

Sân khấu

Bức tranh đa sắc về hình tượng người chiến sĩ

Sau 3 tuần diễn ra liên tục, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vừa được tổ chức tại Hà Nội. 33 vở diễn chỉ với một chủ đề quả là thách thức không nhỏ đối với các đơn vị nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới.