Đặc sắc đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

SGGPO
Buổi hoà nhạc Young talent & Kayserburg piano concert đã diễn ra vào tối 17-7 tại TED SAIGON Hall (quận 7, TPHCM). Young talent & Kayserburg piano concert là tâm huyết của Nhà Âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trong việc xây dựng môi trường biểu diễn piano chuyên nghiệp cho Pianist trẻ Việt Nam. 
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 1 Đêm hoà nhạc “Young talent & Kayserburg piano concert“

Young talent & Kayserburg piano concert là cơ hội để học viên TED SAIGON nói riêng và Pianist trẻ Việt Nam nói chung được rèn luyện và bộc lộ tài năng âm nhạc của mình. Trong đêm hòa nhạc, khán giả được hòa mình trong thế giới âm nhạc kinh điển châu Âu qua chương trình biểu diễn của những nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam khi tái hiện tư tưởng và tinh thần của những nhà soạn nhạc thiên tài mọi thời đại như Beethoven, Schumann, Rachmaninov, Chopin, Liszt trên chiếc piano full size, thương hiệu Kayserburg. 

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của Pianist, NSND Trần Thu Hà - Giáo sư piano đầu ngành Việt Nam. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 2 GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà

Buổi biểu diễn còn có sự thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ đã giành được nhiều giải thưởng cao nhất tại các kỳ thi piano quốc tế như: Nguyễn Hoàng Anh, Quách Hoàng Nhi, Trương Thị Ngân Hà, Nguyễn Chúc An, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Đăng Quang. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 3 Pianist Nguyễn Đăng Quang
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 4 Pianist Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 5 Pianist Quách Hoàng Nhi
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 6 Pianist Phan Thiên Bạch Anh

Đêm hòa nhạc không chỉ mang lại một không gian thưởng thức âm nhạc chính thống trong điều kiện tốt và chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để tôn vinh tài năng nghệ sĩ trẻ, tạo nguồn động lực lớn lao cho các em phấn đấu hơn nữa.

GS-TS, NSND, Pianist Trần Thu Hà, Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đêm hoà nhạc rất ý nghĩa và xúc động, các nghệ sĩ trẻ thể hiện được cả một quá trình học tập và đam mê nghệ thuật.

“Tôi thật sự đánh giá cao sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà khi dành nhiều năm miệt mài chắp cánh cho các nghệ sĩ trẻ. Sự hỗ trợ, nâng niu các tài năng trẻ trong lĩnh vực này là điều rất cần thiết cho tương lai nghệ thuật nước nhà”, GS-TS, NSND Trần Thu Hà chia sẻ. 

Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 7 Pianist, NSND Trần Thu Hà biểu diễn cùng nghệ sĩ trẻ Trương Thị Ngân Hà
Đặc sắc đêm hoà nhạc "Young talent & Kayserburg piano concert" ảnh 8 GS-TS, NSND Trần Thu Hà, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà và các pianist

Với triết lý giáo dục “Nhiệm vụ của giáo dục nghệ thuật không chỉ đào tạo ra những nghệ sĩ biểu diễn hay sáng tác mà quan trọng hơn là giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển tố chất toàn diện, hoàn thiện thẩm mỹ, kỹ năng sống, hình thành nhân cách và luôn biểu hiện đẹp trong mọi hành vi”, dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, sau gần 10 năm hoạt động, TED SAIGON đã tham gia 7 kỳ thi piano quốc tế tại 7 quốc gia phát triển như Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc)... đoạt 114 huy chương vàng và bạc. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt mùa đầu tiên sắp lên sóng

Rock Việt là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho thể loại nhạc rock với sự cạnh tranh của nhiều ban nhạc tài năng trên khắp cả nước. 

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Cùng với Sài Gòn những mảnh ghép rời ký ức (NXB Trẻ), 2 tập truyện trào phúng Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ và Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng (NXB Tổng hợp TPHCM), là những cuốn sách cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa (1953 - 2021).

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.