Đại lộ Võ Văn Kiệt tai nạn thường xuyên vì bó vỉa cao, phân làn chưa hợp lý

(SGGPO).- Thời gian qua, tai nạn thường xuyên xảy ra dọc tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt. Theo phản ánh của người dân phần đường dành cho xe gắn máy trên đại lộ Võ Văn Kiệt, phía sát kênh Bến Nghé - Tàu Hủ quá hẹp. Việc phân làn, dành diện tích cho xe máy quá ít ở tuyến đại lộ này có thể là nguyên nhân làm phát sinh nhiều tai nạn giao thông, cần điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, việc bó vỉa dọc tuyến đại lộ này quá cao, dễ  gây ra nhiều tai nạn cho người dân khi va phải. Vỉa hè bó quá cao khiến người dân ra, vào khó khăn, buộc phải đặt bục dắt xe bằng sắt hoặc bao cát, gây mất mỹ quan đô thị. Hiện tuyến kênh Bến Nghé - Tàu Hủ đã được chỉnh trang sạch đẹp, văn minh nhưng không an toàn. Dọc tuyến kênh này không có hàng rào bảo vệ và đã có nhiều người dân đi tập thể dục hoặc ngồi hóng mát vô ý xảy chân, rơi xuống kênh.

Trả lời về những vấn đề trên, ông Đậu An Phúc, Trưởng phòng Khai thác và Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT cho biết hiện Sở GTVT đang lập dự án lắp đặt hàng rào ven tuyến kênh này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. “Bó vỉa dọc tuyến đại lộ này mà người dân cho là cao nhưng thực tế vẫn nằm trong mức cho phép. Do bó vỉa được làm đồng bộ qua nhiều quận, huyện nên nếu muốn cải tạo thì phải làm đồng loạt trên toàn tuyến. Tuy nhiên, Sở GTVT ghi nhận những phản ánh này để xem xét và điều chỉnh cho phù hợp để việc đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn” - ông Phúc nói.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác