Đại nhạc hội Việt - Hàn: Ém vé để gây “sốt”?

Ngày 1-3, phía Hàn Quốc đã chính thức công bố thông tin về việc xuất hiện của nhiều nhóm nhạc “hot” tham dự Đại nhạc hội Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra tối 15-3 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Theo đó, chương trình có sự tham dự của 8 ca sĩ nhóm nhạc phía Hàn Quốc gồm: Super Junior, CN Blue, Beast, Sistar, Secret, Davichi, MBLAQ và ca sĩ trẻ IU. Về phía Việt Nam có sự tham dự của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Minh Quân.

Có thể nói, đây là một trong những đêm nhạc tụ hội nhiều ban nhạc “hot” được giới trẻ mong đợi nhất được tổ chức tại Việt Nam. Tiếc thay, chương trình sẽ không được truyền hình trực tiếp vào ngày 15-3 mà sẽ được ghi băng phát sóng lại. Vì thế, để được thỏa mong ước tận mắt nhìn thấy thần tượng khiến việc săn lùng vé lại càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Thông tin từ cuộc họp báo cũng cho biết khác với nhiều chương trình nhạc hội đã từng tổ chức trước đây là đưa vé về các trường học ở thành phố, lần này mặc dù việc phát hành vé miễn phí 100% nhưng đối tượng mà chương trình hướng tới sẽ là ở những vùng ít có cơ hội hưởng thụ văn hóa hơn, các khu vực ngoài thành phố, các khu công nghiệp… Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, đến cuối giờ chiều 12-3, tức 3 ngày trước đêm diễn, cả phía VTV - đơn vị được cho là đầu mối phát hành vé và cả Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đều trả lời “chưa nhìn thấy hình hài tấm vé ra sao”. Ngay cả giới truyền thông, những người đã từng được hứa sẽ được tặng một tấm vé để vào tác nghiệp nhưng đến thời điểm này thông tin về vé vẫn biệt vô âm tín.

Sẽ không vô lý khi tại thời điểm này, một tờ báo đã lên tiếng cảnh báo, nếu không đưa ra giải pháp phân phối vé hợp lý ngay thời điểm này thì khó tránh được xảy ra sự lộn xộn, thậm chí có thể có việc bán vé để trục lợi. Thậm chí có thông tin còn đặt giả thiết phải chăng Đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) đang cố tình “ém” thông tin đến phút chót và gây sốc cho fan Việt để chuẩn bị cho việc khai thác thị trường, đồng thời nhằm thu hút lượng người xem thông qua chương trình sẽ phát sóng trên một kênh của đài này?

Ý nghĩa của một chương trình, một sự kiện văn hóa liệu có còn trọn vẹn khi người hâm mộ luôn phải sống trong tâm trạng hoài nghi về tính minh bạch của những chiếc vé miễn phí? 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.