Đại sứ Mỹ tại Việt Nam M. Michalak: Không cần thiết đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak 6-6 đã có buổi thảo luận với cộng đồng người Việt tại quận Cam, bang California, Mỹ về chủ đề “Nhân quyền Việt Nam ngày nay”. Cuộc gặp mặt kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với rất nhiều câu hỏi được bà con khắp nơi gởi về.

Trong buổi thảo luận, Đại sứ Michalak đã tóm lược về tình hình nhân quyền, kết quả của hợp tác kinh tế Việt Nam - Mỹ. Ông cho biết chỉ trong nửa nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam, số học sinh Việt Nam du học tại Mỹ lên đến hơn 12.000 người.

Theo ông đại sứ, có bằng chứng rõ ràng là sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam đã được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, Đại Sứ Michalak khẳng định rằng không cần thiết đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC (Các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo-theo sự áp đặt của Mỹ) và ông không thấy Mỹ có lợi gì trong việc đưa Việt Nam trở lại danh sách này.

Ông  phản bác kiến nghị của Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách này đồng thời dẫn lời Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hiện không có cơ sở để đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC. Đại sứ Michalak cho biết sẽ vô cùng hạnh phúc nếu được tái bổ nhiệm vào chức vị này để tiếp tục công việc mà ông đã theo đuổi trong gần 3 năm qua.
 

H.Q. (Theo TTXVN, RFA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP