Đắk Lắk: Tạm giữ 2 công an xã nghi đánh chết người

(SGGPO).- Ngày 3-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tạm giữ hình sự Trương Trung Hiếu và Y Phiên Adrơng (công an viên Công an xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) để điều tra về cái chết của anh Y Két Bdap (36 tuổi, ở buôn Ea Kmar, xã Ea Bhốk).

Theo ông Y Lem Byă, Phó Trưởng Công an xã Ea Bhốk, vào sáng 27-11, công an xã đã triệu tập anh Y Két Bdap và Y Biu Bkrông (cùng ở buôn Ea Kmar) vì nghi bắt trộm bò của ông Vũ Đức Hòa (ở xã Quỳnh Tân, huyện Cư Kuin). Khi bị bắt về trụ sở Công an xã Ea Bhốk, chỉ có Y Biu khai nhận đã trộm bò, còn Y Két không chịu nhận. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, Công an xã Ea Bhốk đã bàn giao Y Két và Y Biu cho Công an huyện Cư Kuin.

Đến 14 giờ ngày 27-11, gia đình nhận được tin báo anh Y Két đã chết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Anh Y Dhok Bdap (anh trai của anh Y Két) cho biết, khi anh đến bệnh viện thấy trên thân thể em trai mình có nhiều vết bầm tím trên ngực.

Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã mổ tử thi anh Y Két, mua quan tài cho thi thể anh Y Két vào và yêu cầu gia đình đưa về an táng. Cũng theo anh Y Dhok, Công an xã Ea Bhốk đã không cho gia đình mở quan tài để xem thi thể anh Y Két, sau đó họ tự khiêng quan tài anh ra nghĩa trang mai táng và không cho gia đình tham gia.

Thượng tá Vũ Hòa Bình, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan pháp y về nguyên nhân cái chết của anh Y Két.

CÔNG HOAN
 


Các tin, bài viết khác