Đắk Nông: Phát hiện nhiều hang động bên sông Srêpốk

(SGGP).- Ngày 7-8, Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có chuyến khảo sát lưu vực sông Srêpốk chảy qua địa phận huyện Krông Nô và phát hiện 3 hang động ở đây.

Theo đó, hang động số 1 nằm cạnh thác Đrây Sáp, miệng hang khoảng 1m, cao khoảng 2m, dài khoảng 200m, có đường thông ra ngoài và phải khom người mới có thể di chuyển được trong hang. Hang động số 2 cách thác Đrây Sáp khoảng 3km, miệng hang rộng, chiều ngang khoảng 15m, đi vào khoảng 50m chia thành 2 nhánh, mỗi nhánh có độ dài khoảng 300m với chiều cao khoảng 6m, đường đi rộng, không đọng nước và chỉ có một cửa ra vào. Hang động số 3 cách thác Đrây Sáp khoảng 30km, miệng hang rộng khoảng 8m, chiều dài hang khoảng 200m, chiều cao khoảng 10m. Tầng đá bên trên hang mỏng, chủ yếu là đá bọt và độ gắn kết thấp, cửa hang cách đường giao thông khoảng 5km, không có đường đi, phải băng qua rẫy người dân.

Khám phá hang động số 2

Cũng theo Sở VH-TT-DL Đắk Nông, các hang động dọc sông Srêpốk chủ yếu nằm trong khu rừng đặc dụng Đrây Sáp, có cảnh quan rừng nguyên sinh, thác nước, không đọng nước, đường đi lại thuận lợi, có thể khai thác, tổ chức du lịch sinh thái, mạo hiểm và kết hợp khám phá thác nước.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác