Đâm người vô cớ, lãnh 8 năm tù

(SGGPO).- Hôm nay 18-6, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Hồng Anh Tú (ảnh, SN 1991, ngụ quận 6) mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Theo khai nhận của bị cáo, khoảng gần 24 giờ khuya 14-5-2007, tại một buổi nhậu, giữa Tú và anh T.T.T. xảy ra xô xát. Tức giận, Tú về nhà lấy một con dao Thái Lan rồi quay lại đâm một nhát vào hông bên phải của anh T.T.T.

Vẫn chưa hả giận, nửa tiếng đồng hồ sau, Tú tiếp tục cầm dao đi tìm anh T.T.T. để trả thù. Không gặp anh T.T.T., Tú tìm người khác đâm “thế mạng”. Thấy anh L.T.T. đang đứng nói chuyện với bạn trước nhà trọ số 166/22C Nguyễn Văn Luông phường 10 quận 6, Tú không nói không rằng, bất ngờ đi bộ đến dùng dao đâm một nhát vào ngực anh L.T.T.

Theo bản giám định pháp y, anh T.T.T. bị thương tật 1% vĩnh viễn, anh L.T.T. bị thương tật 47 -52% (anh L.T.T. từ chối giám định thương tật trực tiếp nên cơ quan điều tra giám định thương tật qua hồ sơ vụ án).

Tại phiên tòa, trả lời câu hỏi của HĐXX vì sao vô cớ đâm anh L.T.T., Tú cho rằng mình rút dao đâm anh L.T.T. là vì… muốn dằn mặt anh sau khi anh không cho Tú mượn xe. Tuy nhiên, đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa đưa ra các lời khai, chứng cứ khác cho thấy bị cáo tự dựng lên chi tiết này, thực tế giữa hai người không hề có mâu thuẫn. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 8 năm tù.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.