“Dáng đứng Việt Nam”- Kết nối 4 điểm cầu Bắc - Trung - Nam

SGGPO

Tối 26-7, cầu truyền hình trực tiếp “Dáng đứng Việt Nam” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ được thực hiện tại 4 điểm cầu: tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Khu di tích Lịch sử quốc gia 27-7 (Thái Nguyên), Thành cổ Quảng Trị, Bến Dược – Củ Chi (TPHCM).

“Dáng đứng Việt Nam”- Kết nối 4 điểm cầu Bắc - Trung - Nam

Trong cuộc kháng chiến vĩ đại giành lại nền độc lập cho dân tộc, hàng triệu người trở về với những vết thương trên da thịt, hàng triệu người đã ngã xuống. Trong số đó có những người ra đi không để lại một bức thư, một tấm ảnh, chỉ để lại những khoảng trống vô tận trong trái tim những người ở lại.

Xác định đây là chương trình trọng điểm quốc gia nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, trực tiếp Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh chỉ đạo chương trình, nhà báo Tạ Bích Loan chỉ đạo sản xuất và lên ý tưởng kịch bản, ê-kip Ban Thanh thiếu niên sản xuất; Đạo diễn Phạm Hoàng Nam chỉ đạo nghệ thuật, nghệ sĩ Trần Ly Ly biên đạo múa.

“Dáng đứng Việt Nam”- Kết nối 4 điểm cầu Bắc - Trung - Nam ảnh 1 Nhiều người ra đi không để lại một bức thư, một tấm hình
Ý tưởng xuyên suốt trong cầu truyền hình kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ "Dáng đứng Việt Nam' được gói trong từ khóa "danh tính".
Theo Nhà báo Tạ Bích Loan, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, sở dĩ những người thực hiện chương trình chọn từ khóa này là bởi khi những người chiến sĩ hành quân, tất cả họ hòa vào cùng đoàn quân tiến ra tiền tuyến để bảo vệ Tổ quốc. Như Bác Hồ nói, họ đã làm thành một con đê ngăn những đợt lũ xâm lăng. Và khi họ mất đi, có những người có tên trên bảng ghi danh, nhưng cũng có người vô danh, chẳng để lại gì về bản thân. Vậy chúng ta, những thế hệ đi sau, có thể làm gì để tìm lại, ghi nhớ lại những công lao, những đóng góp của các thế hệ những anh hùng đó. 
Và chủ đề chính của chương trình cầu truyền hình “Dáng đứng Việt Nam” một lần nữa khẳng định: thế hệ người Việt Nam hôm nay không bao giờ quên những công lao to lớn ấy. Ngọn lửa của lòng yêu nước được hun đúc, truyền lại từ thế hệ cha ông đi trước sẽ được tiếp nối, truyền lại cho thế hệ trẻ hôm nay.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

TPHCM khánh thành nút giao thông An Sương

Ngày 19-9, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban QLDA) khánh thành, đưa vào sử dụng toàn bộ nút giao thông hầm chui An Sương với quy mô ba tầng. Sau gần 20 năm, công trình được đưa vào khai thác là nhờ sự đóng góp và chia sẻ rất lớn từ người dân.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU