Dâng hương tưởng niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Kỷ niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30-3-1980 – 30-3-2021), sáng 30-3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TPHCM), thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Cùng tham dự có đồng chí Trần Thế Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Đoàn đã kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng những nén hương và những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác Hồ và Bác Tôn.

Dâng hương tưởng niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 1 Đoàn dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; người cộng sản kiên cường, chiến sĩ cách mạng gương mẫu, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời cần kiệm liêm chính; người đã một đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ra và lớn lên tại Cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, (tỉnh An Giang). Truyền thống quật cường của quê hương đất nước đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước của người thanh niên Tôn Đức Thắng. Xa quê từ lúc còn thiếu thời, nhưng cuộc sống và ý thức của giai cấp công nhân đã tiếp bước rèn luyện người thanh niên ấy trở thành người chiến sĩ cách mạng kiên cường và trở thành lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam.

Dâng hương tưởng niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 2 Cán bộ, công chức, người lao động dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng 

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại cho dân tộc Việt Nam một di sản vô cùng quý giá về tư tưởng, đạo đức và tác phong người chiến sĩ cách mạng. Đó là tính hào sảng của người dân Nam bộ; chất nhân đạo; chất kiên cường và tài năng, sáng tạo; chất cách mạng của người yêu nước; đức chí công vô tư, sự khiêm tốn, giản dị và trong sáng.

Dâng hương tưởng niệm 41 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng ảnh 3 Các em thiếu nhi lắng nghe về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn
Chủ tịch Tôn Đức Thắng là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết đồng bào, đồng chí, đoàn kết anh em, bạn bè quốc tế. Từ cuộc sống người thợ, rồi chốn lao tù đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Bác Tôn luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí, sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người. 

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.