Đất sạch vi sinh được tiêu thụ mạnh

Loại sản phẩm mới đất sạch vi sinh dạng viên nén của Công ty TNHH dừa Mêkông - Bến Tre đang được nông dân, nhất là những người trồng hoa cảnh và rau sạch ở thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở, hộ dân vùng chuyên canh trồng rau xanh sạch ở Bến Tre, Đà Lạt (Lâm Đồng) ... tiêu thụ rất mạnh.

Đất sạch vi sinh đang được nông dân trồng rau sạch tiêu thụ rất mạnh.

Đất sạch vi sinh dạng viên nén của Công ty TNHH dừa Mêkông - Bến Tre được sản xuất theo qui trình khá độc đáo: từ nguồn nguyên liệu chính là mụn dừa, qua công đoạn đem ủ men vi sinh bổ sung dinh dưỡng. Sau quá trình phân hủy và chuyển hóa, thoạt trông sản phẩm rất giống đất, được gọi là " đất sạch ". Sau đó, đất sạch được nén thành viên. Sản phẩm bao gồm nhiều loại: loại dùng ươm cây giống, hoa kiểng, loại dành cho cây có thời gian sinh trưởng 30- 40 ngày, loại dành cho rau xanh, loại dành cho cây lâu năm...

Trong đó, loại viên nén dùng cho ươm cây được may bọc bên ngoài một lớp vải lưới dễ tan, thích hợp với cây con vì không phải bứng dời đến nơi mới trồng, rễ cây không bị tổn thương. Sau khoảng 3 tháng (90- 95 ngày) trồng, lớp vải lưới này sẽ tự tan chuyển hóa thành đất, đất sạch sẽ tự chuyển hóa thành phân hữu cơ.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc công ty cho biết: công ty đã đầu tư mở rộng cơ sở, nâng công suất lên 4.000 tấn sản phẩm đất sạch vi sinh/năm, nhưng hiện vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước. Sản phẩm này đã được Sở khoa học và công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre kiểm tra, đánh giá là đạt tiêu chuẩn chất lượng.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác