Dấu ấn Golf hotel Đà Lạt

Sau gần 12 năm đi vào hoạt động (kể từ ngày 15-1-1995), đến nay, cụm Golf hotel Đà Lạt đã tạo dựng thành công thương hiệu.

KS Golf 1 nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, P2, TP Đà Lạt.

Cách đây hơn 10 năm, khi Công ty Đầu tư-Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khánh thành, đưa vào sử dụng khách sạn (KS) Golf 1 tại thành phố hoa với tiêu chuẩn 2 sao, không ít người cho rằng nó khó đứng vững lâu. Thế nhưng, trong 2 năm liền (1996-1997), Đà Lạt lại xuất hiện thêm 2 KS khác: đó là Golf 2 (chuẩn 2 sao) và Golf 3 (chuẩn 3 sao) với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đáng kể nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thuộc giới trung lưu trong nước và quốc tế. Ngay từ những ngày đầu, Ban lãnh đạo cụm KS Golf Đà Lạt đã xác định tiêu chí “phải đáp ứng cái khách hàng cần và chất lượng phục vụ luôn đi đôi với tiêu chuẩn”.

Chỉ tính riêng KS Golf 3, trong 2 năm 2004-2005 đã đầu tư trên 5 tỷ đồng để hiện đại hóa trang thiết bị; nâng cấp mở thêm phòng hội nghị, hội thảo, phòng karaoke, phòng tập thể hình, hồ massage thủy lực; mở thêm chương trình buffet buổi tối, dịch vụ bán kem và chiếu phim hoạt hình cho thiếu nhi… Hầu hết khách hàng khi đến đây đều hài lòng về phong cách phục vụ của KS. Ông Phạm Quang Linh (phụ trách tổ chức của cụm Golf hotel) cho biết: “Công suất phòng đưa vào sử dụng đón khách của 3 Golf luôn đạt 70%, riêng Golf 3 là trên 85% và số ngày lưu trú của khách bình quân đạt 2,7 ngày/khách”. Đây là mức cao nhất ở Đà Lạt hiện nay.

Với những nỗ lực trên, Golf 3 Đà Lạt đã được Hiệp hội Du lịch quốc tế tại Đức trao giải thưởng và công nhận là thành viên loại 1 của hiệp hội; năm 2003-2005 được TP Đà Lạt công nhận là KS xanh; được Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận nằm trong Top 10 KS hàng đầu của Việt Nam. Đặc biệt, ngày 21-4-2006, Tổng cục Du lịch đã chính thức công nhận và gắn biển KS đạt chuẩn 4 sao cho KS Golf 3.

VÕ ĐÌNH

Các tin, bài viết khác