Dấu xưa đến với Báo SGGP

SGGP
Ngày 18-12, tại trụ sở Báo SGGP, vở kịch Dấu xưa (kịch bản: Nguyễn Thanh Bình, đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc) của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM đã tổ chức suất diễn phục vụ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên của báo. 

Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP chúc mừng tập thể diễn viên của Dấu xưa. Ảnh: TƯỜNG VY

Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP chúc mừng tập thể diễn viên của Dấu xưa. Ảnh: TƯỜNG VY

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vở kịch Dấu xưa tái hiện hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được dàn dựng hấp dẫn và thu hút người xem. Những tình tiết của câu chuyện khéo léo đan xen giữa cũ và mới, giữa quá khứ và hiện tại. Thông qua câu chuyện, những vấn đề của xã hội như quản lý ruộng đất, giải quyết bức xúc của người dân trong giải tỏa đất đai, công tác dân vận, căn bệnh thành tích, quan liêu, làm việc kiểu rập khuôn hình thức, sử dụng và bố trí cán bộ, lãng phí của công… đã mang lại những bài học không bao giờ cũ. Đặc biệt, sự hóa thân của NSƯT Thanh Điền với vai Bác Hồ, đã thể hiện phong cách, thần thái của Người qua những hình ảnh bình dị, gần gũi. Vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Mỹ Uyên, các nghệ sĩ Thái Kim Tùng, Chánh Trực, Lê Vinh, Cao Việt Hưng, Quốc Trung… Ra đời năm 2010, kịch bản Dấu xưa đã được nhận giải thưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM. Sau khi được chỉnh sửa, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM đã đầu tư dàn dựng vở vào cuối năm 2016, công diễn từ đầu năm 2017. Đến nay, Dấu xưa đã có trên 30 suất diễn phục vụ cán bộ công chức, sinh viên học sinh và công nhân lao động tại các cơ quan đơn vị, các quận huyện của TP, doanh nghiệp, trường học, các khu công nghiệp, khu chế xuất của TP.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />