Dấu xưa đến với Báo SGGP

SGGP
Ngày 18-12, tại trụ sở Báo SGGP, vở kịch Dấu xưa (kịch bản: Nguyễn Thanh Bình, đạo diễn: NSƯT Trần Minh Ngọc) của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM đã tổ chức suất diễn phục vụ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên của báo. 

Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP chúc mừng tập thể diễn viên của Dấu xưa. Ảnh: TƯỜNG VY

Đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP chúc mừng tập thể diễn viên của Dấu xưa. Ảnh: TƯỜNG VY

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Vở kịch Dấu xưa tái hiện hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được dàn dựng hấp dẫn và thu hút người xem. Những tình tiết của câu chuyện khéo léo đan xen giữa cũ và mới, giữa quá khứ và hiện tại. Thông qua câu chuyện, những vấn đề của xã hội như quản lý ruộng đất, giải quyết bức xúc của người dân trong giải tỏa đất đai, công tác dân vận, căn bệnh thành tích, quan liêu, làm việc kiểu rập khuôn hình thức, sử dụng và bố trí cán bộ, lãng phí của công… đã mang lại những bài học không bao giờ cũ. Đặc biệt, sự hóa thân của NSƯT Thanh Điền với vai Bác Hồ, đã thể hiện phong cách, thần thái của Người qua những hình ảnh bình dị, gần gũi. Vở diễn còn có sự tham gia của NSƯT Mỹ Uyên, các nghệ sĩ Thái Kim Tùng, Chánh Trực, Lê Vinh, Cao Việt Hưng, Quốc Trung… Ra đời năm 2010, kịch bản Dấu xưa đã được nhận giải thưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM. Sau khi được chỉnh sửa, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM đã đầu tư dàn dựng vở vào cuối năm 2016, công diễn từ đầu năm 2017. Đến nay, Dấu xưa đã có trên 30 suất diễn phục vụ cán bộ công chức, sinh viên học sinh và công nhân lao động tại các cơ quan đơn vị, các quận huyện của TP, doanh nghiệp, trường học, các khu công nghiệp, khu chế xuất của TP.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSND Kim Cương chia sẻ những kỷ niệm trong công việc với NSND Đinh Bằng Phi

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời