Dạy học cho tương lai

Sau khoảng 2 năm hợp tác với Công ty Intel Việt Nam thực hiện thí điểm hiệu quả chương trình Teach to the Future- Dạy học cho tương lai, Bộ GD- ĐT đã quyết định triển khai chính thức chương trình này cho khoảng 30.000 giáo viên trên cả nước trong giai đoạn 2005- 2009. Đó là quyết định vừa được công bố tại Hà Nội ngày 6- 12.

Ra đời từ năm 2000, đây là một phần trong sáng kiến “Những đột phá trong lĩnh vực giáo dục” của Intel, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các lĩnh vực công trình học, toán học, khoa học và công nghệ, giúp học sinh, sinh viên thành công hơn trong nền kinh tế tri thức. Hiện đã có hơn 3 triệu giáo viên tại 36 quốc gia được hướng dẫn cách sử dụng Internet, thiết kế trang Web và triển khai các dự án cho học sinh, sinh viên.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT Lê Quán Tần (ảnh) cho biết, với sự giúp đỡ của Công ty Intel, từ năm học 2004-2005, chương trình này đã được triển khai thí điểm thành công trong 75 trường phổ thông thuộc 10 tỉnh, thành phố với gần 3.000 giáo viên tham gia.

Tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương Thân Trọng Phúc nhận định: Việc trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cần thiết trước khi bước vào một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ là cực kỳ cần thiết. Điều đó đòi hỏi phải trang bị cho đội ngũ giáo viên những kiến thức công nghệ cần thiết để họ sử dụng công nghệ hiệu quả nhất trong việc nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên.

Ngô Quang

Các tin, bài viết khác