(SGGP).– Hôm qua 7-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành và các cơ quan truyền thông của TPHCM để đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, các sở, ban ngành của TP phải coi đây là cuộc vận động lớn, lâu dài nhằm chuyển biến nhận thức, tập quán, thói quen của người tiêu dùng Việt Nam theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp Việt Nam cũng phải thay đổi ý thức trách nhiệm đối với người tiêu dùng và xã hội trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
Trong rất nhiều biện pháp cần thực hiện, theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng, quan trọng nhất là tập trung tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động, kết hợp với việc mở rộng mạng lưới bán buôn, bán lẻ để góp phần đưa hàng Việt tới tận tay người tiêu dùng, nhất là các vùng sâu, vùng xa.
PH. LỘC