Đẩy mạnh hợp tác TPHCM - Frankfurt

SGGP
Ngày 1-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt-am-Main (Frankfurt), Đức. 

Bí thư  Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng  TP Frankfurt, Đức.  Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng TP Frankfurt, Đức. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng TPHCM và Frankfurt cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và giáo dục. Đánh giá cao đề xuất của Thị trưởng Frankfurt về các lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai bên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của TP Frankfurt trong quá trình phát triển TPHCM trở thành một trung tâm tài chính, thương mại của cả nước và khu vực. Bên cạnh đó, 2 thành phố cũng có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển khoa học công nghệ, du lịch, y tế, năng lượng tái tạo và xây dựng đô thị thông minh.

Thị trưởng Peter Feldmann cho biết, Frankfurt có nhiều điểm tương đồng với TP Leipzig (địa phương đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TPHCM). Do đó, Frankfurt cũng có rất nhiều tiềm năng kết nối với TPHCM, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Frankfurt như tổ chức hội chợ, công nghệ thông tin, phát triển trí tuệ nhân tạo, dịch vụ hậu cần cảng biển, hóa chất và năng lượng tái tạo. Ông Peter Feldmann cũng khẳng định Frankfurt sẵn sàng chia sẻ với TPHCM công nghệ và kinh nghiệm xây dựng trung tâm tài chính, hoạch định kế hoạch phát triển tổng thể cho hệ thống giao thông đô thị… 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…