Đẩy mạnh hợp tác TPHCM - Frankfurt

SGGP
Ngày 1-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng Frankfurt-am-Main (Frankfurt), Đức. 

Bí thư  Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng  TP Frankfurt, Đức.  Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Peter Feldman, Thị trưởng TP Frankfurt, Đức. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng TPHCM và Frankfurt cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và giáo dục. Đánh giá cao đề xuất của Thị trưởng Frankfurt về các lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai bên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM mong muốn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của TP Frankfurt trong quá trình phát triển TPHCM trở thành một trung tâm tài chính, thương mại của cả nước và khu vực. Bên cạnh đó, 2 thành phố cũng có tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như phát triển khoa học công nghệ, du lịch, y tế, năng lượng tái tạo và xây dựng đô thị thông minh.

Thị trưởng Peter Feldmann cho biết, Frankfurt có nhiều điểm tương đồng với TP Leipzig (địa phương đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TPHCM). Do đó, Frankfurt cũng có rất nhiều tiềm năng kết nối với TPHCM, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Frankfurt như tổ chức hội chợ, công nghệ thông tin, phát triển trí tuệ nhân tạo, dịch vụ hậu cần cảng biển, hóa chất và năng lượng tái tạo. Ông Peter Feldmann cũng khẳng định Frankfurt sẵn sàng chia sẻ với TPHCM công nghệ và kinh nghiệm xây dựng trung tâm tài chính, hoạch định kế hoạch phát triển tổng thể cho hệ thống giao thông đô thị… 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP