Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

SGGP
Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm

Cụ thể gồm: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhà ga hành khách T3 Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, các đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.... 

Cùng với đó, Bộ GTVT khẩn trương nghiên cứu, đề xuất xây dựng các dự án ưu tiên của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, Cần Thơ - Cà Mau, Cần Thơ - Châu Đốc, Nam Trung bộ lên Tây Nguyên, khu vực Tây Bắc; phối hợp với các địa phương liên quan triển khai các dự án thành phần đường vành đai 3, 4 của TPHCM; vành đai 4, 5 vùng thủ đô Hà Nội bằng nguồn vốn nhà nước và các nguồn hợp pháp khác, nhất là hình thức PPP.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.