Đẩy nhanh xây dựng chính quyền điện tử phục vụ dân và doanh nghiệp

(SGGP).- Đây là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trong cuộc gặp với bà Celine Zapolsky, Giám đốc kinh doanh Công ty Linagora (Pháp), kiêm Tổng giám đốc Linagora Việt Nam, chiều 29-4.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TPHCM đang trong giai đoạn chuyển đổi sang mô hình chính quyền phục vụ dân. Một trong những giải pháp để thực hiện mục tiêu trên là xây dựng chính quyền điện tử. Chính quyền điện tử giúp người dân, doanh nghiệp giảm thiểu việc tiếp xúc với cơ quan công quyền, từ đó, đẩy nhanh tốc độ giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời hạn chế được tiêu cực.

Về đề nghị hợp tác, hỗ trợ TPHCM xây dựng chính quyền điện tử của Công ty Linagora, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, TP luôn hoan nghênh doanh nghiệp nước ngoài có thiện chí đầu tư vào TPHCM. Cũng như các công ty khác (Viettel, FPT...), Linagora phải trình đề án cho UBND TPHCM xem xét. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh TP không phân biệt công ty trong nước hay nước ngoài, doanh nghiệp được chọn hợp tác sẽ là doanh nghiệp có giải pháp tốt và chi phí hợp lý.

Đỗ Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà máy sản xuất TV Samsung trong SHTP

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP