Đẩy nhanh xây dựng chính quyền điện tử phục vụ dân và doanh nghiệp

(SGGP).- Đây là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trong cuộc gặp với bà Celine Zapolsky, Giám đốc kinh doanh Công ty Linagora (Pháp), kiêm Tổng giám đốc Linagora Việt Nam, chiều 29-4.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TPHCM đang trong giai đoạn chuyển đổi sang mô hình chính quyền phục vụ dân. Một trong những giải pháp để thực hiện mục tiêu trên là xây dựng chính quyền điện tử. Chính quyền điện tử giúp người dân, doanh nghiệp giảm thiểu việc tiếp xúc với cơ quan công quyền, từ đó, đẩy nhanh tốc độ giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời hạn chế được tiêu cực.

Về đề nghị hợp tác, hỗ trợ TPHCM xây dựng chính quyền điện tử của Công ty Linagora, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, TP luôn hoan nghênh doanh nghiệp nước ngoài có thiện chí đầu tư vào TPHCM. Cũng như các công ty khác (Viettel, FPT...), Linagora phải trình đề án cho UBND TPHCM xem xét. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh TP không phân biệt công ty trong nước hay nước ngoài, doanh nghiệp được chọn hợp tác sẽ là doanh nghiệp có giải pháp tốt và chi phí hợp lý.

Đỗ Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP