Ngày thứ ba xét xử đường dây mua bán hơn 55kg heroin xuyên quốc gia

Đề nghị 13 án tử hình và tù chung thân

Ngày thứ ba xét xử đường dây mua bán hơn 55kg heroin xuyên quốc gia
Đề nghị 13 án tử hình và tù chung thân

Ngày 18-1, phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây mua bán hơn 55kg heroin xuyên quốc gia do Nguyễn Thị Hòa tổ chức đã kết thúc phần xét hỏi. Các công tố viên đề nghị hội đồng xét xử tuyên mức án cao nhất là tử hình đối với 5 bị cáo: Nguyễn Thị Hòa, Trịnh Tiến Hoạt, Lê Thị Mỹ Dung (con nuôi của Hòa), Hoàng Minh Châu, Hoàng Minh Sáng (anh trai Châu); tuyên án tù chung thân đối với 8 bị cáo: Trần Thị Hương, Nguyễn Thị Thúy Hoa (chung sống như vợ chồng với Hoạt), Trần Thu Huyền (con gái Hòa), Nguyễn Đăng Đức, Nguyễn Vũ Lâm, Tống Thúy Oanh, Nguyễn Thị Lành, Nguyễn Thị Hoàn Lê.

Riêng đối với trường hợp của Trần Thị Hương (bị truy tố theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân, tử hình), công tố viên cho rằng khi xét xử vụ án này bị cáo đang nuôi con nhỏ, sinh vào tháng 6-2006 nên đề nghị hội đồng xét xử giảm hình phạt cho Hương từ mức án cao nhất là tử hình xuống thành án có thời hạn. Còn sự việc Hương có thai trong thời gian bị tạm giam và sau đó sinh ra một bé trai hiện đang được cơ quan điều tra tiến hành xác minh, xử lý.

Hôm nay 19-1, phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư.
A.C.

Vụ buôn lậu tại Công ty Thiên Lợi Hòa
Đình chỉ sinh hoạt Đảng ông Nguyễn Ngọc Kim

Tin từ UBND tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 17-1, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Kim, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai do liên quan trách nhiệm trong vụ buôn lậu quy mô lớn tại Công ty Thiên Lợi Hòa.

Tuy nhiên, hôm qua, 18-1, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Vạn cho biết, hiện chưa có quyết định xử lý về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Ngọc Kim. Như SGGP đã đưa tin, ngày 12-1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Ngọc Kim đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15), Bộ Công an, khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).