Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy

Đề nghị di dời dân ở rạch Ụ Cây (quận 8)

Đó là một trong những kiến nghị của các đại biểu tại Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Luật PCCC do UBND quận 8 TPHCM tổ chức sáng 12-1. Đến nay, quận 8 đã chuyển hóa 100 điểm dân cư dễ cháy thành điểm dân cư an toàn về PCCC.

Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn vẫn còn khá nhiều cơ sở sản xuất nằm đan xen trong 37 khu nhà lụp xụp. Do đó, trước mắt, đề nghị sớm có quy hoạch giải tỏa, chỉnh trang đô thị tại khu dân cư nằm dọc tuyến rạch Ụ Cây – một trong những nơi có nguy cơ xảy ra cháy rất cao.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn