Đề nghị hạ cấp một thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ

SGGPO
Đinh Văn P. thừa nhận do xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau với bạn gái nên đã dùng chiếc còng công vụ còng tay bạn gái vào song cửa sổ ở một phòng trọ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 11-11, nguồn tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa gửi hồ sơ đến Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đề xuất giáng cấp từ thiếu úy xuống thượng sĩ đối với anh Đinh Văn P. (Công an viên xã Cẩm Trung) vì vi phạm đạo đức lối sống, quy định về điều lệnh nội vụ.

Trước đó, vào tối ngày 5-9-2018, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện, lan truyền một đoạn video clip quay lại cảnh thiếu úy P. đã dùng chiếc còng công vụ còng tay một cô gái mặc áo màu đen vào then cửa sổ tại một phòng trọ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi nắm thông tin, Công an huyện Cẩm Xuyên vào cuộc xác minh làm rõ, cô gái bị còng tay là N.T.H. (20 tuổi, trú tại huyện Cẩm Xuyên, là sinh viên một trường y ở Hà Tĩnh) và là bạn gái của P.

Việc N.T.H. bị còng tay diễn ra vào ngày 7-6-2018. Bước đầu, P. thừa nhận do xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với bạn gái nên đã dùng chiếc còng công vụ còng tay H. vào song cửa sổ.

Sự việc được một số người lấy điện thoại ghi lại, gọi cơ quan quan chức năng tới lập biên bản. Tuy nhiên, do thời điểm này H. không có khiếu nại nên không xử lý.

Đề nghị hạ cấp một thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ ảnh 1 Thời điểm N. T. H. bị còng tay vào cửa sổ
Sau đó, Công an huyện Cẩm Xuyên đã mời P. lên làm việc, yêu cầu viết tường trình vụ việc và đơn vị quyết định thi hành kỷ luật tạm đình chỉ công tác 1 tháng vì vi phạm đạo đức lối sống.

Thiếu úy P. về công tác tại Đội xây dựng phong trào Công an huyện Cẩm Xuyên từ năm 2015. Đến tháng 4-2018, anh được điều động, tăng cường về làm Công an viên xã Cẩm Trung.

Theo Công an huyện Cẩm Xuyên, sau khi xác minh, kết luận vụ việc này không có yếu tố tội phạm nên sẽ kỷ luật theo quy định của ngành công an.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.