Đề nghị hạ cấp một thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ

SGGPO
Đinh Văn P. thừa nhận do xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau với bạn gái nên đã dùng chiếc còng công vụ còng tay bạn gái vào song cửa sổ ở một phòng trọ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 11-11, nguồn tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa gửi hồ sơ đến Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đề xuất giáng cấp từ thiếu úy xuống thượng sĩ đối với anh Đinh Văn P. (Công an viên xã Cẩm Trung) vì vi phạm đạo đức lối sống, quy định về điều lệnh nội vụ.

Trước đó, vào tối ngày 5-9-2018, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện, lan truyền một đoạn video clip quay lại cảnh thiếu úy P. đã dùng chiếc còng công vụ còng tay một cô gái mặc áo màu đen vào then cửa sổ tại một phòng trọ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi nắm thông tin, Công an huyện Cẩm Xuyên vào cuộc xác minh làm rõ, cô gái bị còng tay là N.T.H. (20 tuổi, trú tại huyện Cẩm Xuyên, là sinh viên một trường y ở Hà Tĩnh) và là bạn gái của P.

Việc N.T.H. bị còng tay diễn ra vào ngày 7-6-2018. Bước đầu, P. thừa nhận do xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với bạn gái nên đã dùng chiếc còng công vụ còng tay H. vào song cửa sổ.

Sự việc được một số người lấy điện thoại ghi lại, gọi cơ quan quan chức năng tới lập biên bản. Tuy nhiên, do thời điểm này H. không có khiếu nại nên không xử lý.

Đề nghị hạ cấp một thiếu úy công an còng tay bạn gái vào cửa sổ ảnh 1 Thời điểm N. T. H. bị còng tay vào cửa sổ
Sau đó, Công an huyện Cẩm Xuyên đã mời P. lên làm việc, yêu cầu viết tường trình vụ việc và đơn vị quyết định thi hành kỷ luật tạm đình chỉ công tác 1 tháng vì vi phạm đạo đức lối sống.

Thiếu úy P. về công tác tại Đội xây dựng phong trào Công an huyện Cẩm Xuyên từ năm 2015. Đến tháng 4-2018, anh được điều động, tăng cường về làm Công an viên xã Cẩm Trung.

Theo Công an huyện Cẩm Xuyên, sau khi xác minh, kết luận vụ việc này không có yếu tố tội phạm nên sẽ kỷ luật theo quy định của ngành công an.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.