Để tránh cục bộ địa phương…

Để tránh tình trạng cục bộ, địa phương hoặc để chấn chỉnh nội bộ mất đoàn kết ở nơi nào đó, lâu nay, Thành ủy TPHCM và các cấp ủy cấp trên điều động, luân chuyển cán bộ từ nơi khác về tham gia ban chấp hành, giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị.

Điều này giúp Thành ủy và các cấp ủy không bó hẹp trong quy hoạch, tuyển chọn, sử dụng, bố trí cán bộ ở đơn vị mình mà có thể mở rộng việc tuyển chọn người ở địa phương khác.

Với nguồn cán bộ phong phú, đa dạng, nhiều cấp ủy tìm được người ưng ý, phù hợp với công tác và yêu cầu của đơn vị. Đây là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quản lý, nhất là trong đào tạo thực tiễn cho cán bộ trẻ; tăng cường  giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp cấp trên đưa cán bộ nơi khác về thì cấp ủy nơi đó… phản ứng, cho rằng cấp trên không tin cấp ủy cấp dưới, không tin nguồn cán bộ tại chỗ, đã tỏ thái độ bất hợp tác. Và bằng sự vận động “ngầm”, họ đã vô hiệu hóa quyết định của cấp ủy cấp trên bằng tỷ lệ phiếu bầu không quá bán...

Trong việc điều động cán bộ từ nơi khác đến, còn xảy ra trường hợp: biết mình chỉ luân chuyển tạm thời, nên nhiều người có tâm lý “thủ”, không hết mình vì công việc, chưa toàn tâm, toàn ý cống hiến, miễn sao được an toàn...

Đầu tháng 2-2009, Trung ương chỉ đạo “mở rộng việc  bố trí bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND, chánh án TNND, viện trưởng VKSND, chánh thanh tra cấp tỉnh, huyện và lãnh đạo cấp trưởng các ngành công an, tài chính, thuế, hải quan… không phải là người địa phương”. Chủ trương này được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhưng để chủ trương này thành hiện thực và tránh  những chuyện “bằng mặt không bằng lòng”, địa phương chủ nghĩa, rất cần những biện pháp đồng bộ, linh hoạt và kiên quyết  của cấp ủy các cấp, mà trước hết là cần sự thống nhất trong nhận thức tư tưởng.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác