ĐH Cần Thơ đoạt giải nhất nghiên cứu phát triển bền vững

(SGGPO) Trưa 3-7, Ban giám khảo cuộc thi “Holcim Prize” đã trao giải nhất (trị giá 1.000 USD) cho đề tài “Xây dựng mô hình quản lý bao bì rác thải thuốc bảo vệ thực vật” của nhóm sinh viên thuộc Khoa Hóa học (ĐH Cần Thơ) và giải nhì (trị giá 500 USD) cho đề tài “EMS ISO 14001:2004 – giải pháp môi trường khách sạn” của nhóm sinh viên thuộc Khoa Môi trường (ĐH Bách Khoa TPHCM).

Trước đó, hai đề tài trên đã đoạt giải cao nhất trong năm 2009 và được Công ty Holcim Việt Nam tài trợ 6.000 USD/đề tài nhằm giúp các tác giả triển khai ứng dụng thực tế trong cộng đồng.

Giải thưởng “Holcim Prize” là sáng kiến của Công ty Holcim Việt Nam, được thực hiện từ năm 2009, nhằm giúp sinh viên có cơ hội khẳng định mình, qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học ứng dụng, góp phần vào phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chương trình chỉ dành cho các sinh viên từ năm 3 trở lên, với các nghiên cứu theo 3 chủ đề: Phát triển cộng đồng, Bảo vệ môi trường và Xây dựng bền vững. Năm nay, “Holcim Prize” đã mở rộng thêm với 4 trường ĐH tham dự và số tiền tài trợ để đề tài được ứng dụng thực tế lên tới 10.000 USD/đề tài.

HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác