ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020

SGGP
ĐH Quốc gia TPHCM vừa chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2020.

Tin liên quan

Theo đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Cụ thể, từ ngày 6-1 đến 28-2, ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 và tổ chức thi vào ngày 29-3 tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Từ ngày 15-4 đến 30-5, mở cổng đăng ký dự thi đợt 2 và tổ chức thi vào ngày 5-7 tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020 ảnh 1 Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2019

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi ĐGNL năm 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi ĐGNL tại các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM tăng hơn đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức ĐGNL nằm trong khoảng 30% - 50% tổng chỉ tiêu.

Điểm đổi mới của kỳ thi ĐGNL năm nay còn thể hiện ở việc ĐH Quốc gia TPHCM chú trọng mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và ĐBSCL với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).

Việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TPHCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

Kỳ thi ĐGNL năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi đánh giá này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục