ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020

SGGP
ĐH Quốc gia TPHCM vừa chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2020.

Tin liên quan

Theo đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Cụ thể, từ ngày 6-1 đến 28-2, ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 và tổ chức thi vào ngày 29-3 tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Từ ngày 15-4 đến 30-5, mở cổng đăng ký dự thi đợt 2 và tổ chức thi vào ngày 5-7 tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020 ảnh 1 Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2019

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi ĐGNL năm 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi ĐGNL tại các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM tăng hơn đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức ĐGNL nằm trong khoảng 30% - 50% tổng chỉ tiêu.

Điểm đổi mới của kỳ thi ĐGNL năm nay còn thể hiện ở việc ĐH Quốc gia TPHCM chú trọng mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và ĐBSCL với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).

Việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TPHCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

Kỳ thi ĐGNL năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi đánh giá này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. ẢNH: QUANG PHÚC

Thí sinh đặc biệt chú ý thời hạn đăng ký xét tuyển để tránh rủi ro

Bộ GD-ĐT nhắc nhở thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi ĐKXT, thí sinh có thể được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022: Không thỏa hiệp với những khó khăn

Nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo là những gì chúng tôi ghi nhận qua trò chuyện với những công nhân, kỹ sư được đề xuất trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022. Mỗi ngày, họ không chỉ làm hết phần việc của mình mà còn tìm tòi, sáng tạo, cải tiến để nâng cao chất lượng và năng suất sản xuất cho đơn vị.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />