ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020

SGGP
ĐH Quốc gia TPHCM vừa chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2020.

Tin liên quan

Theo đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Cụ thể, từ ngày 6-1 đến 28-2, ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 và tổ chức thi vào ngày 29-3 tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Từ ngày 15-4 đến 30-5, mở cổng đăng ký dự thi đợt 2 và tổ chức thi vào ngày 5-7 tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

ĐH Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2020 ảnh 1 Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2019

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi ĐGNL năm 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt và nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Năm 2020, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức thi ĐGNL tại các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM tăng hơn đáng kể so với năm 2019. Tùy theo ngành/nhóm ngành chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức ĐGNL nằm trong khoảng 30% - 50% tổng chỉ tiêu.

Điểm đổi mới của kỳ thi ĐGNL năm nay còn thể hiện ở việc ĐH Quốc gia TPHCM chú trọng mở rộng sang các tỉnh thuộc Trung bộ và ĐBSCL với 2 đợt thi tại Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).

Việc mở rộng địa điểm thi ngoài địa bàn TPHCM nhằm giúp thi sinh và phụ huynh tiếp cận kỳ thi thuận lợi, giảm bớt chi phí và áp lực thi cử.

Kỳ thi ĐGNL năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi đánh giá này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng