Dịch cúm gia cầm đã có xu hướng chững lại

Đàn gà sạch đang chờ được người dân tiêu thụ.

Theo Bộ NN-PTNT, trong những ngày qua dịch cúm gia cầm đã có xu hướng chững lại, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Hiện nay toàn quốc chỉ còn 148 xã, phường của 59 quận, huyện, thị xã thuộc 15 tỉnh, thành phố có dịch xảy ra chưa qua 21 ngày.

Đó là: Bắc Ninh, Cao Bằng, Hải Dương, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Giang, Yên Bái và Quảng Trị .

Ngày 9-12, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) đã có thông báo đề nghị các địa phương khẩn trương xây dựng các khu giết mổ gia cầm tập trung, bảo đảm an toàn cho người dân có thể tiêu thụ sản phẩm gia cầm.

Đặc biệt, những đàn gia cầm tiêm phòng với gần 200 triệu con, trong đó có khoảng 50 triệu con gia cầm tiêm đợt 1 đã lớn và có thể sử dụng một cách an toàn. 

PHƯƠNG - VĂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).